Tiếp nhận kỹ thuật chuyên đề “Kết hợp y học cổ truyền, y học hiện đại phục hồi chức năng cho trẻ bại não”

Sáng 28/8, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương mở lớp tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật chuyên đề “Kết hợp y học cổ truyền, y học hiện đại phục hồi chức năng cho trẻ bại não”.

Tham gia lớp tiếp nhận có 60 học viên đến từ bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh và bệnh viện đa khoa các huyện, thành phố.

Học viên theo dõi quá trình khám, tư vấn điều trị cho bệnh nhi có dấu hiệu bị bại não.

Đây là một kỹ thuật chuyên đề mới đã được áp dụng và mang lại hiệu quả trong điều trị cho trẻ bại não tại một số địa phương trong cả nước. Tại lớp tiếp nhận, học viên được cung cấp kiến thức tổng quan về bệnh bại não; trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về chẩn đoán, điều trị bệnh bại não cho trẻ bằng phương pháp y học cổ truyền và y học hiện đại; điều trị toàn diện bằng phương pháp kết hợp dùng thuốc và không dùng thuốc. Qua đó, giúp chẩn đoán chính xác bệnh, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp kết hợp với tư vấn, tránh cho bệnh nhân, thân nhân người bệnh tâm lý hoang mang, thiếu tự tin, giúp nâng cao chất lượng điều trị bệnh.

Ngay sau khi hoàn thành việc tiếp nhận kỹ thuật, các học viên sẽ tiếp tục phổ biến, hướng dẫn các nhân viên y tế ở đơn vị để áp dụng ngay kỹ thuật chuyên đề này trong khám, điều trị cho bệnh nhân tại các cơ sở y tế.

Đặc biệt, trong 2 ngày (28 - 29/8), các gia đình có trẻ em bị bệnh bại não hoặc có các dấu hiệu nghi ngờ có thể đưa trẻ tới Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai để được các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương khám, tư vấn miễn phí.

LAN HƯƠNG- BÁO LÀO CAI