Tâm tình của người bệnh qua những lá thư, bài thơ khen dành tặng cho Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai

Hiếm có ngành nghề nào lại được đón nhận những cảm xúc thật đặc biệt, thật sâu sắc từ những người "xa lạ" dành cho mình như những người công tác trong ngành Y. Những cung bậc của cảm xúc trước sự tận tâm của nhân viên y tế tại Bệnh viện Y học cổ truyền đã được nhiều người bệnh và người nhà bày tỏ hết sức giản dị, chân thành qua những bức thư, vần thơ mộc mạc...cảm ơn gửi bác sỹ khi xuất viện.

Ở thời đại hiện nay chúng ta đã quá quen với email và tin nhắn thời 4.0, hiếm khi tìm được những bức thư viết tay, nhưng tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai các bác sỹ, điều dưỡng vẫn được đón nhận những bức thư với nét chữ mộc mạc mà chứa đầy cảm xúc. Đó là một trong những tài sản quý giá của Bệnh viện được lưu giữ cẩn thận và trân trọng.

Lật mở từng bức thư chúng tôi thực sự cảm thấy vui mừng và xúc động, mỗi dòng thư đều chứa đựng những tình cảm đặc biệt của người bệnh dành cho cán bộ nhân viên tại các khoa phòng và bệnh viện.

Thư cảm ơn của Bà Hoàng Thị Mĩn gửi tới tập thể bác sỹ, điều dưỡng BV YHCT Lào Cai

Cảm động trước sự nhiệt tình và tận tụy với cán bộ bệnh viện nhiều người bệnh đã gửi gắm những tâm tư tình cảm của mình trong những vần thơ mộc mạc nhưng đong đầy tình cảm

Bài thơ của Bà Trần Thị Nhung ở Khánh Yên,Văn Bàn gửi tặng BV YHCT Lào Cai

Mỗi lá thư, mỗi lời khen ngợi của người bệnh là niềm tự hào và cũng là trách nhiệm lớn lao đối với mỗi người thầy thuốc nói chung, cán bộ y bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền nói riêng. Tình cảm tin yêu của người dân chính là nguồn động lực để các thầy thuốc vượt qua mọi khó khăn thách thức, ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xứng đáng với lời Bác Hồ dạy “Lương y như từ mẫu”.

Tác giả: Cao Thảo