TIẾP NHẬN CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT "ĐIỀU TRỊ HỘI CHỨNG TỰ KỶ Ở TRẺ EM"

Ngày 13/10/2021, Đoàn chuyên gia của Bệnh viện Châm cứu Trung ương do PGS.TS Phạm Hồng Vân, Phó giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn thực hiện hướng dẫn, chuyển giao gói kỹ thuật “Điều trị Hội chứng tự kỷ ở trẻ em” cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của chương trình thực hiện chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên cho tuyến dưới theo Đề án 1816.

Đoàn công tác của Bệnh viện Châm cứu Trung ương có 06 cán bộ do PGS.TS Phạm Hồng Vân- Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn cùng với các giảng viên đã tận tình chia sẻ, truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm quý báu về các phương pháp điều trị Hội chứng tự kỷ ở trẻ em, đặc biệt chú trọng các phương pháp y học cổ truyền như Châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, thủy châm, dùng thuốc y học cổ truyền,...

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên lớp chuyển giao

Trước đó, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, 2 Bệnh viện đã tổ chức triển khai học tập lý thuyết kỹ thuật chuyển giao bằng hình thức trực tuyến cho 40 học viên tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai từ ngày 15 - 17/9/2021.

Giảng dạy lý thuyết kỹ thuật chuyển giao trực tuyến qua phần mềm Zoom

Giảng lâm sàng và thực hành thăm khám, điều trị trên người bệnh sẽ được chuyển giao cụ thể trong thời gian từ 13/10- 23/10/2021.

ThS Dương Văn Tâm- Trưởng khoa điều trị liệt vận động- ngôn ngữ trẻ em, Bệnh viện Châm cứu TW thăm khám  người bệnh

Hi vọng rằng với sự giúp đỡ, tạo điều kiện truyền thụ kiến thức và kinh nghiệm điều trị từ các giảng viên Bệnh viện Châm cứu Trung Ương, Bệnh viện YHCT Lào Cai sẽ tiếp thu và phát huy tốt nhằm đem lại cho nhiều trẻ em mắc Hội chứng tự kỷ trong và ngoài tỉnh Lào Cai có được hiệu quả điều trị cao, góp phần giúp cho nhiều bậc phụ huynh bớt những băn khoăn, lo lắng khi con em mắc hội chứng trên.

Một số hình ảnh khác:

PGS.TS Phạm Hồng Vân- Phó Giám đốc Bệnh viện Châm cứu TW và BS CKI Mai Xuân Trung- Giám đốc BV YHCT Lào Cai trồng cây lưu niệm