Tủ đồ miễn phí " Cặp lá yêu thương"

Tủ đồ miễn phí " Cặp lá yêu thuwong" là công trình thanh niên của cchi đoàn Bệnh viện YHCT Lào Cai phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Bệnh viện

Đúng như tên gọi của tủ đồ, đem yêu thương đến với yêu thương, yêu thương là sẻ chia. Với tinh thần như vậy,sau hơn 1 năm đưa vào hoạt động, tủ đồ " Cặp lá yêu thương" là nơi những tấm lòng được sẻ chia.

Ngày 26/03/2018 được sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám đốc, các đoàn thể và các anh chị em nhân viên tại bệnh viện YHCT Lào Cai, đoàn Thanh niên phối hợp với hội chữ thập đỏ BV đã thành lập và đưa vào sử dụng tủ đồ miễn phí " Cặp lá yêu thương". Với tiêu chí " lá lành đùm rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều", tủ đồ đã hoạt động hiệu quả. "Ai thiếu thì đến lấy, ai thừa thì ủng hộ". Tất cả người bệnh và người nhà người bệnh khi nằm điều trị tại bệnh viện đều có thể lấy đồ tại tủ đồ vì tủ không khóa 24/24, và được cập nhật nguồn đồ ủng hộ thường xuyên. Nguồn ủng hộ (quấn áo, giày dép, sách vở,...) ban đần được kêu gọi trong nội bộ cơ quan sau đó đã lan tỏa ra khắp những gia đình quanh bệnh viện và các tổ chức trên địa bàn. Sau khi nhận đồ, đoàn TN bệnh viện có tổ chức phân loại, sắp xếp gọn gàng theo từng loại để người bệnh dễ nhận biết.

"Đi bệnh viện vừa khỏi bệnh, vừa được hỗ trợ tiền ăn lại được quần áo mang về, tôi cảm thấy rất phấn khởi, vui lắm" của bác Thào Mùi Chảo- điều trị tại khoa Ngoại. Đó là động lực để chúng tôi, những người trẻ có thể đem yêu thương đến với yêu thương.

HẢI VÂN