"BỮA CƠM NGHĨA TÌNH" đến với người bệnh tại Bệnh viện YHCT Lào Cai

Trưa ngày 27/4, Chi đoàn phòng An ninh điều tra - Công an tỉnh Lào Cai cùng các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố đã phối hợp với Bệnh viện tổ chức phát cơm trưa cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.

Các chiến sỹ cùng các thành viên trong nhóm thiện nguyện có một hoàn cảnh, điều kiện cuộc sống khác nhau. Nhiều người cũng vất vẻ trăm bề với cuộc sống riêng. Tuy nhiên, với tâm niệm sẻ chia khó khăn cùng bệnh nhân, ngọn lửa của thiện tâm, bếp cơm từ thiện của họ vẫn luôn được duy trì, mở rộng. Và ngày hôm nay, điểm đến của chương trình đã tổ chức tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai.

Đồng chí Kiều Việt Cường - Bí thư Chi đoàn phòng An ninh điều tra cũng là người kết nối để thực hiện chương trình tại Bệnh viện chia sẻ: " Với phương châm, không để người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đơn độc trong cuộc chiến chống lại bệnh tật, chúng tôi kết hợp với các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố, cung cấp những suất ăn miễn phí tuy nhỏ bé nhưng ấm áp tình người, phần nào giúp bệnh nhân vơi đi gánh nặng cơm áo. Để có những suất cơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng, mỗi suất ăn đều được lên thực đơn, chế biến với quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với thể trạng người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính,...điều trị tại Bệnh viện."

Nhận suất cơm nóng hổi, bác Mông Thị Đông (52 tuổi, trú tại thôn Bon 4 -Xã Minh Tân -Huyện Bảo Yên -Lào Cai) xúc động: “Tôi điều trị ở viện đã nhiều ngày. Khi nhận được suất cơm miễn phí, tôi rất cảm động. Các bạn trẻ giúp những người bệnh như chúng tôi có thêm niềm tin chiến thắng bệnh tật. Họ đã thắp lên "ngọn lửa” tình yêu thương trong mỗi chúng tôi”.

BsCKI Mai Xuân Trung- Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ:" Đối tượng người bệnh tại Bệnh viện chủ yếu là người trung và cao tuổi, mắc bệnh lý mạn tính, bệnh lý cơ xương khóp,...đi lại khó khăn, nay được các chiến sỹ công an cùng các nhà hảo tâm đến Bệnh viện trao tận tay từng suất cơm  tới người bệnh là điều chúng tôi rất trân quý. Bệnh viện chân thành cảm ơn những tình cảm chân thành và quý báu của các đồng chí và các nhà hảo tâm dành tặng cho người bệnh. Mong rằng thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục được phối hợp và tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa dành cho người bệnh."

Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực dành tặng cho người bệnh, mỗi suất cơm trị giá không lớn nhưng đã đem đến cho người bệnh đang điều trị tại đây món quà tình cảm vô cùng lớn. Đó hơn hết là sự sẻ chia, nguồn động viên tinh thần, giúp cho họ có thêm sự lạc quan, niềm tin vào cuộc sống, vững vàng hơn trên con đường chiến đấu với bệnh tật.