A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN LÀO CAI CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT CHO BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN BẢO YÊN

Ngày 14/2,  đoàn công tác của  Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai do BSCKI Mai Xuân Trung- Giám đốc Bệnh viện làm Trưởng đoàn đã tiến hành tập huấn lâm sàng, chuyển giao dịch vụ kỹ thuật "Cấy chỉ trong điêu trị bệnh" cho Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Bảo Yên theo Đề án 1816 năm 2023.

        

Toàn cảnh buổi khai mạc chuyển giao kỹ thuật

       Tại BVĐK huyện Bảo Yên, 2 bệnh viện đã thực hiện ký kết chuyển giao kỹ thuật “Cấy chỉ trong điều trị bệnh”.

Lễ ký kết hợp tác chuyển giao kỹ thuật "Cấy chỉ trong điều trị bệnh"

           Thực hiện kế hoạch luân phiên năm 2023, từ ngày14/2/2023, BSCKI Dương Quốc Nghị- Trưởng phòng Kế hoạch, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã đến và triển khai chương trình chuyển giao kỹ thuật "Cấy chỉ trong điêu trị bệnh" cho cán bộ tại Khoa Y học cổ truyền , Bệnh viện đa khoa Bảo Yên trong thời gian 04 ngày.

Bs CKI Dương Quốc Nghị thăm khám người bệnh trước khi làm thủ thuật

        Cấy chỉ là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc đặc biệt, độc đáo của châm cứu Việt Nam, là một phương pháp châm cứu mới, hiện đại, áp dụng tiến bộ của khoa học kỹ thuật trên cơ sở kế thừa những lý luận và kinh nghiệm của châm cứu. Cấy chỉ được áp dụng tại Việt Nam từ những năm 1960, không chỉ có giá trị ở Việt Nam mà còn nổi bật trên thế giới. Cấy chỉ còn gọi là chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ, là một phương pháp châm cứu đặc biệt, là một bước tiến của kỹ thuật châm cứu. Bằng việc đưa chỉ tự tiêu vào huyệt của hệ kinh lạc nhằm duy trì sự kích thích lâu dài, qua đó tạo nên tác dụng trị liệu. Cấy chỉ làm tăng sự đồng hóa, giảm dị hóa của cơ, tân sinh huyết quản cải thiện tuần hoàn vùng cơ. Đây là thủ thuật loại I theo quy định của Bộ Y tế. 

     

Lãnh đạo 2 đơn vị thăm hỏi và động viên người bệnh trước khi thực hiện thủ thuật

      Nhờ sự giảng dạy nhiệt tình, chuyển tải những kinh nghiệm trong quá trình điều trị của giảng viên cùng sự cố gắng, nỗ lực, ham học của các học viên tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên, 2 đơn vị đã bước đầu thực hiện chuyển giao kỹ thuật trên.

BsCKI Dương Quốc Nghị giảng dạy và hướng dẫn về phương pháp Cấy chỉ

      Thông qua các khóa chuyển giao, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai mong muốn củng cố chất lượng khám, chữa bệnh và trình độ chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu về Y học cổ truyền cho các cán bộ y tế tại các bệnh viện tuyến huyện nhằm nâng cao hiệu quả điều trị, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.


Tác giả: Lê Hải Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đơn vị liên kết
Mạng xã hội