Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai chuyển giao kỹ thuật "Nhĩ châm" cho Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương.

Từ ngày 22/8-31/8, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai tiến hành tập huấn lâm sàng, chuyển giao dịch vụ kỹ thuật "Ứng dụng phương pháp Nhĩ châm trong điều trị" cho Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương theo Đề án 1816 năm 2022.

Đoàn công tác Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai do BSCKI Mai Xuân Trung- Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn; Ths NGuyễn Thị Khang Liệu- Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKI Dương Quốc Nghị - Trưởng phòng Kế hoạch - CNTT- ĐT - CĐT cùng một số thành viên khác. Về phía Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương có BSCKII Phạm Hồng Việt - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương cùng lãnh đạo các khoa phòng và các y bác sỹ tại Bệnh viện.

Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai tiến hành "chuyển giao kĩ thuật Nhĩ châm", ứng dụng trong điều trị một số bệnh lý như Tăng huyết áp , mất ngủ, suy nhược cơ thể, bệnh lý cơ xương khớp, rối loạn thần kinh thực vật,...Đây là một phương pháp chuyên sâu của ngành Châm cứu thuộc Y học cổ truyền đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và nắm vững kỹ thuật để thực hiện. Thông qua khóa chuyển giao, Bệnh viện YHCT Lào Cai mong muốn củng cố chất lượng khám, chữa bệnh và trình độ chuyên môn từ cơ bản đến chuyên sâu về Y học cổ truyền cho các cán bộ y tế tại Bệnh viên đa khoa huyện Mường Khương. Từ đó nâng cao hiệu quả điều trị, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

Một số hình ảnh:

BSKI Mai Xuân Trung- Giám đốc Bệnh viện YHCT Lào Cai phát biểu
BSCKII Phạm Hồng Việt - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Mường Khương phát biểu tại Hội nghị

BSCKI Dương Quốc Nghị - Trưởng phòng KHTH Bệnh viện YHCT Lào Cai, Giảng viên