Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại xã Trịnh Tường

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm, động viên người dân xã Trịnh Tường và nhân viên y tế Bệnh viện tại điểm khám và cấp thuốc miễn phí trong khuôn khổ chương trình "Tết nhân ái 2023"

Ngày 16/1, Bệnh viện YHCT Lào Cai tham gia khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí trong khuôn khổ chương trình "Tết nhân ái" năm 2023 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Bát Xát tổ chứcChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã đến tham dự chương trình. Tại đây, Chủ tịch đã đến thăm, động viên nhân viên y tế Bệnh viện và người dân xã Trịnh Tường đến khám bệnh tại điểm khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đoàn công tác, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá rất cao sáng kiến tổ chức Chương trình Tết Nhân ái của các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các cấp chính quyền trên cả nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến thăm và động viên người dân và nhân viên y tế Bệnh viện tại điểm khám và cấp thuốc miễn phí

Không chỉ ở Trịnh Tường, Bát Xát, Chương trình Tết Nhân ái đã và đang được tổ chức trên khắp cả nước đã thể hiện nét đẹp giàu tính nhân văn, nhân ái tốt đẹp của dân tộc ta. Chương trình góp phần làm nổi bật thêm truyền thống nhân ái, “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều” của dân tộc ta. Nét đẹp này càng trở nên nhân văn hơn mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Siêu âm ổ bụng phát hiện và sàng lọc một số bệnh

Thông qua chương trình, Bệnh viện đã khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 120 lượt người dân, đồng thời thực hiện hơn 100 ca siêu âm ổ bụng tổng quát nhằm phát hiện sớm các trường hợp như: Sỏi túi mật, Xơ gan, gan nhiễm mỡ, sỏi thận,...

Người dân đến khám bệnh và nhận thuốc cấp miễn phí

Chương trình đã đem đến nguồn động viên to lớn của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và cả xã hội dành cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước nói chung, các xã vùng cao biên giới nói riêng.

Đoàn công tác của Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai