A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN LÀO CAI TẬP HUẤN VÀ TIẾP NHẬN KỸ THUẬT “ĐIỀU TRỊ ĐAU THẦN KINH TOẠ BẰNG PHƯƠNG PHÁP YHCT”

Ngày 29/5, Bệnh viện YHCT Lào Cai đã khai giảng lớp chuyển giao kỹ thuật “Điều trị đau dây thần kinh toạ bằng phương pháp Y học cổ truyền” do các chuyên gia từ  Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương giảng dạy, hướng dẫn.

     Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, kiến thức chuyên môn của viên chức, người lao động trong Bệnh viện từ đó đáp ứng yêu cầu phục vụ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân, ngày 29/5 Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật “Điều trị đau dây thần kinh toạ bằng phương pháp Y học cổ truyền”.

    Khóa đào tạo giúp học viên cập nhật thêm kiến thức và phương pháp mới trong điều trị đau thần kinh toạ bằng các phương pháp YHCT.

       Đoàn công tác do Ts Hán Huy Truyền - Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương làm trưởng đoàn đã đến và chuyển giao những cập nhật trong điều trị bệnh lý Đau thần kinh tọa bằng phương pháp y học cổ truyền, đồng thời, các giảng viên trong đoàn: Ths Đào Hữu Minh - Trưởng khoa Khám bệnh, Ths. BsCKII Nguyễn Quang Vinh - Trưởng khoa Kiểm soát và điều trị ung bướu đã có những trao đổi chuyên môn thông qua hình thức hội chẩn ca bệnh tại các khoa lâm sàng Bệnh viện.

Ths Đào Hữu Minh- hội chẩn ca bệnh tại khoa Châm cứu dưỡng sinh

      Đặc biệt, các chuyên gia từ Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã chuyển giao phương pháp Shiatsu, trong tiếng Nhật, shi: ngón tay; atsu: ấn, đè. Shiatsu được hiểu là sử dụng ngón tay để ấn, đè. Massage shiatsu Nhật Bản được hiểu là phương pháp massage sử dụng những ngón tay để ấn, tỳ, đè lên các vùng da, khớp xương hoặc các huyệt đạo trên cơ thể giúp xoa dịu những cơn căng thẳng, đau nhức, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, thư giãn.

     Phương pháp massage shiatsu được phát triển dựa trên phương pháp massage Anma cổ xưa có người Nhật Bản vào khoảng những năm 1320 bởi sư phụ Akashi Kan Ichi. Trải qua khoảng thời gian hình thành và phát triển thì phương pháp massage Amna được tính chế, gọt dũa thành kỹ thuật massage Shiatsu.

 
aaa
Chuyển giao phương pháp Shiatsu
 

     Bệnh viện Y học Cổ truyền Lào Cai xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã dành những tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ về chuyên môn cho Bệnh viện Y học Cổ truyền Lào Cai; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh cho Nhân dân trong và ngoài tỉnh./.

 
aaaa
Lãnh đạo Bệnh viện cùng chuyên gia chụp ảnh lưu niệm
 
 

Tác giả: Trần Tiến Hoàng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết