Bệnh viện Y học cổ truyền phối hợp khám tư vấn sức khỏe nhân đạo cho người dân tại xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên

Ngày 03/10/2020, Bệnh viện Y học cổ truyền phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã tổ chức thành công chương trình khám bệnh nhân đạo tại xã Xuân Thượng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Xuân Thượng là một xã nghèo vùng cao nên đời sống nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, người dân chưa có điều kiện tiếp xúc với dịch vụ y tế chất lượng cao.

Trong đợt khám sức khỏe tình nguyện này, đoàn khám tình nguyện của Bệnh viện Y học cổ truyền gồm 09 cán bộ do BS CKI.Nguyễn Thị Song Hương - Phó giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn, cùng với các thành viên của Hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã tiến hành khám bệnh, tư vấn, giáo dục sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 250 người dân thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, người cao tuổi, người có công, nạn nhân chất độc màu da cam...; thực hiện kỹ thuật thăm khám, chuẩn đoán bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại.

khám 2.jpg

khám chuẩn.jpg

khám 3.jpg

Qua khám sàng lọc, đa số người dân mắc các bệnh như sỏi thận, viêm dạ dày, các bệnh về khớp, viêm đường hô hấp, thoái hóa cột sống, rối loạn chức năng tiền đình, cao huyết áp…đã được các bác sĩ tư vấn về chế độ dinh dưỡng, phát thuốc miễn phí và hướng dẫn cách thức dùng thuốc điều trị và chăm sóc sức khỏe…Những trường hợp bệnh nhân nặng được tư vấn chuyển tuyến để nhận được sự chẩn đoán, điều trị hiệu quả nhất.

thuốc.jpg

thuốc 4.jpg

Cùng với đó, trước tình hình dịch bệnh Covid vẫn đang diễn biến phức tạp, người dân đã được Đoàn khám tình nguyện tuyên truyền và phổ biến các kiến thức cơ bản về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

thuốc 3.jpg

Hàng năm, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai vẫn thường xuyên tổ chức các hoạt động khám tình nguyện, khám lưu động nhằm giúp người dân các xã vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng, tiếp thu thêm kiến thức, kĩ năng tự chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Qua đó tăng cường trao đổi thông tin y tế giữa các tuyến trong công tác khám chữa bệnh, chuyển giao kỹ thuật để chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tốt hơn. Chương trình tình nguyện lần này cũng là dịp để đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện phát huy tinh thần trách nhiệm cùng chung tay góp sức vì sức khỏe cộng đồng.

Tác giả: Cao Thảo
Nguồn:Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai Copy link