BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH LÀO CAI THAM GIA THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ CẤP QUỐC GIA

Ngày 25/3/2023, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai nhận được văn bản số 177/BVYHCTTW-NCKH của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương về việc hợp tác nghiên cứu khoa học, Bệnh viện thấy rằng: Việc được hợp tác, tham gia đề tài nhánh: “Nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí chẩn đoán và phân thể bệnh đột qụy não theo Y học cổ truyền” với Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương là niềm vinh dự và tự hào đối với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai. Ngay sau đó Bệnh viện đã có CV phúc đáp về vấn đề này.

Nhằm thực hiện tốt và đảm bảo tiến độ các nội dung nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí chẩn đoán theo Y học cổ truyền và ứng dụng công nghệ tiên tiến bào chế chế phẩm điều trị bệnh đột quỵ não” thuộc nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp quốc gia, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã cử đoàn công tác thuộc Ban đề tài do Ts.Bs Trần Minh Hiếu - PGĐ Trung tâm đào tạo- Chỉ đạo tuyến làm trưởng đoàn lên làm việc và hướng dẫn một số nội dung triển khai.

Ts.Bs Trần Minh Hiếu - PGĐ Trung tâm đào tạo- Chỉ đạo tuyến hướng dẫn một số nội dung triển khai.

Theo đó, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai sẽ tham gia thực hiện nhiệm vụ liên quan đến đề tài nhánh: “Nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí chẩn đoán và phân thể bệnh đột quỵ não theo Y học cổ truyền”.

Để triển khai thực hiện nhiệm vụ, ngày 18/8/2023, hai đơn vị đã có buổi làm việc, trao đổi các nội dung liên quan. Đồng thời, Ban đề tài của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã triển khai tập huấn công tác lấy số liệu bệnh nhân cho các bác sỹ trong nhóm nghiên cứu.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng BGĐ và đoàn công tác BVYHCT Vĩnh Phúc đến thăm và làm việc tại Bệnh viện

Được biết đề tài sẽ được thực hiện trong thời gian 36 tháng, với sự tham gia của một số bệnh viện tuyến tỉnh trong hệ thống Y học cổ truyền