A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH LÀO CAI THĂM KHÁM, TƯ VẤN SỨC KHỎE, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI CAO TUỔI TẠI XÃ CỐC SAN, TP LÀO CAI

     Hưởng ứng kỷ niệm 83 năm ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2024), Bệnh viện Y học cổ truyền đã phối hợp với Hội Người cao tuổi thành phố Lào Cai tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Cốc San, thành phố Lào Cai.

     Sáng ngày 02/6, các thành viên trong Đoàn tình nguyện đã nhanh chóng triển khai hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi trên địa bàn xã Cốc San.

â
Nhiều lượt người dân được thăm khám miễn phí

     Chương trình được thực hiện trong thời gian một ngày tại Trạm Y tế xã Cốc San với 02 bàn khám bệnh, 01 bàn siêu âm ổ bụng, 01 bàn đo mật độ loãng xương, 01 bàn tư vấn dinh dưỡng và 01 bàn cấp phát thuốc với nhân lực là các y bác sỹ đến từ bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai cùng với sự hỗ trợ của trạm Y tế xã Cốc San.

aa
Đo mật độ loãng xương và cân tư vấn dinh dưỡng

     Tại buổi khám bệnh, người cao tuổi trên địa bàn được các bác sĩ kiểm tra toàn diện về sức khỏe như: siêu âm, đo độ loãng xương, tư vấn dinh dưỡng, kiểm tra huyết áp, tim mạch nhằm phát hiện một số bệnh thường gặp. Khám bệnh, chăm sóc sức khỏe, phòng các bệnh lý người cao tuổi, điều trị các bệnh lý mãn tính cùng những chính sách về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi.

    Trong buổi sáng, Đoàn đã khám cho hơn 100 lượt người cao tuổi, siêu âm, đo mật độ loãng xương và tư vấn dinh dưỡng cho 70 người. Phát hiện các bệnh chủ yếu về xương khớp, tăng huyết áp, rối loạn tuần hoàn máu, gan nhiễm mỡ, sỏi thận,..

aaa
Siêu âm khám sàng lọc 

     Cốc San là 1 trong những xã nghèo, khó khăn của tỉnh. Thông qua chương trình người dân đã được tiếp cận với một số phương pháp cận lâm sàng cơ bản nhất từ đó sớm phát hiện một số bệnh lý và can thiệp điều trị. Đây là một trọng những hoạt động thiết thực nhằm góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi trong xã, từ đó tiếp thêm sức mạnh giúp người dân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

     Một số hình ảnh buổi khám tình nguyện:

aaa
Đoàn khám tình nguyện cùng TYT xã Cốc San chụp ảnh lưu niệm
 

 

Tác giả: Trần Tiến Hoàng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết