BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TRUNG ƯƠNG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN

Ngày 23/2, Đoàn công tác Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương do Ts.Bs Hán Huy Truyền – Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện YHCT Lào Cai.

Thành phần đoàn công tác gồm: Ts.Bs Hán Huy Truyền, Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Khám bệnh theo yêu cầu; Ts.Bs Trần Minh Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến; Ths.BsCKII Kiều Đình Khoan, Trưởng khoa Lão; Ths.BsCKI Thái Hoàng Dương, Phó Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu; Ths Phạm Lê Vân, PTP Vật tư;

Đến thăm và làm việc tại Bệnh viện, hai đơn vị đã trao đổi một số nội dung về nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh từ  xa, nhu cầu tập huấn và chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816.

Quang cảnh buổi làm việc

Đối với công tác nghiên cứu khoa học, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai rất vinh dự được phối hợp cùng Bệnh viện YHCT Trung ương thực hiện đề tài: “Nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí chẩn đoán và phân thể bệnh đột quỵ não theo Y học cổ truyền” . Đây là đề tài nhánh của đề tài nghiên cứu khoa học cấp Quốc gia “ Nghiên cứu xây dựng bổ tiêu chí chẩn đoán theo Y học cổ truyền và ứng dụng công nghệ tiên tiến bào chế, chế phẩm điều trị bệnh đột quỵ não” do Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương chủ trì.

Trong chương trình làm việc, Đoàn công tác đã cử các cán bộ tham gia khảo sát xác định nhu cầu tập huấn và chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816 và khảo sát xác định nhu cầu khám chữa bệnh từ xa tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai.

Ts.Bs Hán Huy Truyền - Phó Giám đốc Bệnh viện, trưởng đoàn công tác phát biểu ý kiến

Phát biểu tại buổi làm việc,  Ts.Bs Hán Huy Truyền – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương nhấn mạnh, việc phối hợp chặt chẽ giữa bệnh viện tuyến Trung ương và các đơn vị tuyến tỉnh nhằm đẩy mạnh công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học, phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như kỹ thuật, từ đó nâng tầm chất lượng điều trị bằng y học cổ truyền, kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại đến tất cả các vùng miền Tổ quốc, giảm tải đáng kể cho các đơn vị đầu ngành.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y học cổ truyền, hồi sức cấp cứu của Đoàn công tác đã có buổi khám bệnh và hội chẩn ca bệnh cho người bệnh đến khám, người bệnh điều trị nội trú tại Bệnh viện.

Ts.Bs Trần Minh Hiếu - Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo chỉ đạo tuyến khám bệnh cho người dân

Việc kết hợp chặt chẽ cả về công tác chuyên môn, nghiên cứu khoa học, đào tạo chỉ đạo tuyến với Bệnh viện tuyến Trung Ương sẽ tạo tiền đề cho Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai ngày càng phát triển hơn nữa trên con đường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm cùng Lãnh đạo Bệnh viện