Bệnh viện YHCT Lào Cai thăm và làm việc tại Học viện YDHCT Việt Nam

Ngày 15/11, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã có chuyến thăm và công tác tại Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, buổi sáng Bệnh viện đã tham dự và chúc mừng nhà trường tại lễ Kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam và công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo chuyên khoa I ngành dược liệu- dược học cổ truyền chuyên ngành châm cứu.

Đoàn công tác Bệnh viện Y dược học cổ truyền Lào Cai

Chiều cùng ngày, Bệnh viện và Học viện đã có buổi làm việc về việc hợp tác giữa 2 đơn vị. Qua buổi làm việc, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai và Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam đã bàn bạc cụ thể những hoạt động hợp tác phục vụ công tác đào tạo sau đại học, đào tạo liên tục, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Toàn cảnh buổi làm việc tại Học viện

BsCKI Mai Xuân Trung- Giám đốc Bệnh viện YHCT Lào Cai đã đưa ra những ý kiến nhằm cụ thể hóa biên bản hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị được ký kết hồi tháng 8/2022.

BsCKI Mai Xuân Trung- Giám đốc Bệnh viện phát biểu ý kiến tại buổi họp

Cũng tại buổi làm việc, PGS.Ts Nguyễn Quốc Huy- Giám đốc Học viện và Ts.Bs cao cấp Lê Mạnh Cường- Phó Giám đốc Học viện, Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã nhất trí cao với những ý kiến Bệnh viện đưa ra, qua đó thống nhất các mục tiêu hợp tác trong công tác đào tạo sau đại học, đào tạo liên tục, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Quốc Huy - Giám đốc Học viện YHCT Việt Nam

TS.Bs cao cấp Lê Mạnh Cường - Phó Giám đốc Học viện, Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh

Buổi họp đã đi đến những thống nhất cao về chủ trương, chính sách giúp 2 đơn vị cùng phát triển và vững bước trên con đường đào tạo nhân lực chuyên sâu ngành y học cổ truyền, chăm sóc, phục vụ sức khỏe nhân dân.