A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỆNH VIỆN YHCT LÀO CAI TIẾP NHẬN CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT LUYỆN TẬP DƯỠNG SINH.

Ngày 18/10, Bệnh viện YHCT Lào Cai đã khai giảng lớp chuyển giao kỹ thuật “Luyện tập dưỡng sinh” do Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương giảng dạy, hướng dẫn.

           Lớp được tổ chức thời gian từ ngày 18/10 - 01/11/2023, dưới sự chỉ dạy tận tình cả lý thuyết và thực hành của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

         Tập dưỡng sinh là một phương pháp luyện tập di dưỡng sinh mệnh, rèn luyện sức khỏe để phòng chống bệnh tật, cải thiện sức khỏe, giúp tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái và từ đó giúp kéo dài tuổi thọ.

        Bên cạnh đó, tập dưỡng sinh cũng là cách nuôi dưỡng tinh thần, thái độ tích cực trong cuộc sống. Đây là bí quyết giúp mọi người nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ trí tuệ luôn minh mẫn và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

      Đại danh y Tuệ Tĩnh đã dùng các thuật ngữ đông y để khắc họa nên bức tranh đậm nét và cũng coi đó là lời răn về việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bản thân, đó là: “Bế tinh, dưỡng khí, tồn thần, thanh tâm, quả dục, thủ chân, luyện hình”. Nội dung cơ bản của hai câu này có ý nghĩa là phải giữ cho tinh khí luôn luôn dồi dào, không làm hao phí chúng, nuôi dưỡng chức năng, bảo vệ hoạt động sống nói chung và hoạt động tâm thần nói riêng, giữ cho lòng thanh thản, có ít dục vọng cá nhân, giữ gìn và bảo vệ các chức năng của cơ thể, luyện tập thân thể.

Tiếp nhận chuyển giao là các nhân viên y tế tại Bệnh viện, từ đó tạo nguồn nhân lực được đào tạo bài bản về phép dưỡng sinh, góp phần nhân rộng hoạt động rất bổ ích, có nhiều lợi ích cho sức khoẻ của người bệnh, người lao động tại Bệnh viện.

Nhãn

Tác giả: Lê Hải Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết