Chương trình "Cuối tuần yêu thương" tại Bệnh viện YHCT Lào Cai

Sáng ngày 15/4, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai phối hợp cùng Hội Phụ nữ và Đoàn cơ sở Công an thành phố Lào Cai đã tổ chức chương trình ”Cuối tuần yêu thương” - trao tặng 135 suất cơm cho người bệnh điều trị tại Bệnh viện. Đây là hoạt động rất ý nghĩa được tổ chức tại các Bệnh viện trên địa bàn Thành phố Lào Cai.

Những suất cơm nóng hổi được trao tận tay người bệnh như góp phần động viên, giúp xua tan nỗi đau bệnh tật. Các cán bộ chiến sỹ Công an Thành phố Lào Cai đã dậy từ sớm đi chợ và trực tiếp nấu, đóng gói từng suất cơm đem đến cho người bệnh. Mỗi suất cơm đều đong đầy tình yêu thương, gửi gắm trao tặng tới người bệnh.

Đồng chí Lê Anh Tuấn- Phó Bí thư Đoàn cơ sở Công an thành phố Lào Cai chia sẻ: "Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên Công an thành phố đã triển khai chương trình 1000 suất cơm miễn phí dành tặng cho người bệnh điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Lào Cai, đến nay đã là chặng thứ 3 với điểm phát cơm là Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai, chương trình là sự tâm huyết của cán bộ chiến sỹ Công an thành phố cùng với các mạnh thường quân, đã cùng nhau góp công, góp của để đem đến những suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và nóng hổi đến tay người bệnh."

Cầm suất cơm nóng hổi trên tay, bác Nguyễn Thị Phấn (61 tuổi, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) rất xúc động: “Ở nhà vợ chồng bám vào ruộng lúa, nương ngô nên điều kiện kinh tế rất khó khăn. Tôi già rồi, đau yếu suốt nên đi viện thường xuyên. Hôm thứ 6, các cô ở khoa phát phiếu ăn miễn phí, tôi mừng lắm nên sáng nay làm xong thủ thuật là tôi xếp hàng từ sớm để nhận. Suất cơm có giá trị nhỏ thôi nhưng cũng đã giúp tôi tiết kiệm được một khoản để dành mua thuốc men.Tôi cảm ơn các tấm lòng thiện nguyện và Bệnh viện đã tổ chức chương trình ý nghĩa này.”

Hi vọng rằng, trong thời gian tới, Bệnh viện phối hợp với nhiều đơn vị tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành tặng người bệnh.

Một số hình ảnh khác: