Chương trình giao lưu văn nghệ “Hát vì nụ cười người bệnh”

Tối ngày 22/04, tại Sảnh tầng 1 Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “ Hát vì nụ cười người bệnh” một hoạt động rất ý nghĩa dành cho người bệnh điều trị tại Bệnh viện.

Đây là chương trình được tổ chức định kỳ vào mỗi quý trong năm nhằm tạo ra hoạt động tinh thần, giúp xua tan đau đớn, nỗi nhớ nhà, giúp người bệnh có tinh thần thoải mái nhất trong thời gian nằm viện. Ngoài ra, chương trình còn tạo sự gắn kết giữa người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế, đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, thúc đẩy các hoạt động truyền thông, công tác xã hội trong bệnh viện.

Từ rất sớm người bệnh đã có mặt tại sảnh tầng 1 để cổ vũ, giao lưu văn nghệ

Chương trình dù mới triển khai nhưng đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn của người bệnh và thân nhân người bệnh cùng các cán bộ, nhân viên y tế.

Chương trình lần này có đa dạng các tiết mục như: nhảy, hát, múa… được các bạn sinh viên thực tập của Học viện y dược học cổ truyển Việt Nam và các cán bộ tại Bệnh viện Y học cổ truyền thể hiện, những giọng hát hay truyền cảm, êm ái như đi vào lòng người, phần nào giúp cho người bệnh vơi bớt nỗi mệt mỏi, đau đớn của bệnh tật, nỗi nhớ nhà khi nằm viện.

Tiết mục múa" Việt Nam quê hương tôi"- Tập thể BN khoa Ngoai- Phụ- Ngũ quan

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia nhiệt tình của cô Nguyễn Thị Bích (hiện đang điều trị tại khoa Ngoại- Phụ - Ngũ quan) với ca khúc “Đất nước lời ru”, bác Xuân Đạo (Bệnh nhân khoa Nội) với  ca khúc “Người đi xây hồ kẻ gỗ”, và đặc biệt là tiết mục múa nón “Việt Nam quê hương tôi” của tốp múa tập thể các bệnh nhân khoa Ngoại- Phụ- Ngũ quan.

Cô Nguyễn Thị Bích với ca khúc " Đất nước lời ru"
Bác Xuân Đạo giao lưu với khán giả và thể hiện ca khúc "Người đi xây hồ Kẻ Gỗ"

Hoạt động của chương trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám đốc, các các cán bộ nhân viên y tế dành cho người bệnh và thân nhân người bệnh đang nằm điều trị tại Bệnh viện, không chỉ dừng lại ở việc điều trị bằng y khoa mà còn là quá trình hỗ trợ, chia sẻ về tinh thần, đồng hành cùng người bệnh trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện.

Tập thể người bệnh và nhân viên y tế tham dự chương trình

Hi vọng trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tổ chức được nhiều hoạt động hơn nữa nhằm động viên tinh thần giúp người bệnh an tâm điều trị, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Một số hình ảnh khác:

Tác giả: Thanh Hòa