A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình tình nguyện: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân xã Bản Xèo, huyện Bát Xát

Ngày 25/02, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Khoa học Công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế), Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Trung tâm Y tế huyện Bát Xát tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Bản Xèo, huyện Bát Xát

   Qua thăm khám và sàng lọc, các bác sĩ trong đoàn khám chữa bệnh tình nguyện đã tư vấn, kê đơn cấp thuốc miễn phí cho 250 người dân xã Bản Xèo đồng thời còn tư vấn cho người dân kiến thức phòng tránh bệnh phổ biến thường gặp từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe.

Người dân xã Bản Xèo có mặt từ rất sớm để được khám tư vấn sức khỏe

 

Người dân xã Bản Xèo được các bác sỹ kiểm tra khám sàng lọc sức khỏe

 

  Nhân dịp này, Đoàn khám chữa bệnh tình nguyện cũng đã trao tặng 50 suất quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Bản Xèo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

 

    Ngoài việc phối hợp với các bệnh viện tuyến Trung ương khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con; Bệnh viện Y học cổ truyền cũng đã tiến hành khảo sát tại Trạm Y tế 02 xã: Mường Vi và Bản Xèo để xây dựng đạt Chuẩn Y học cổ truyền tại  các trạm y tế xã. Bệnh viện cũng đã có định hướng hỗ trợ để mỗi trạm y tế có từ 2 đến 3 cán bộ được đào tạo chuyên sâu về Y học cổ truyền xoa bóp bấm huyệt để phục vụ người dân tại địa phương.

 

   Đây là hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023) mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai nói riêng và ngành y tế nói chung, giúp nhân dân vùng cao được tiếp cận dịch vụ y tế, nâng cao sức khỏe; Giảm bớt khó khăn trong cuộc sống. 


Tác giả: Cao Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đơn vị liên kết
Mạng xã hội