BÁO CÁO TÀI SẢN CÔNG BỆNH VIỆN NĂM 2023

Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai báo cáo như sau:

1. Báo cáo kê khai tài sản công

Bệnh viện thực hiện nghiêm túc kê khai tàn sản công theo đúng các quy định hiện hành.

Thực hiện kê khai lần đầu đối với những tài sản công phát sinh mới hoặc chưa thực hiện kê khai theo quy định.

2. Báo cáo công khai tài sản công

Bệnh viện thực hiện nghiêm túc việc công khai tài sản công theo quy định hiện hành.

Thực hiện công khai tình hình đầu tư xây dựng, mua sắm, giao cho thuê tài sản công kịp thời, đúng quy định.

Thực hiện công khai chi tiết từng chủng loại, số lượng, giá trị (nguyên giá, giá trị còn lại), nguồn hình thành, mục đích sử dụng tài sản công.

3. Báo cáo tình hình quản lý, sử dụng tài sản công

Bệnh viện Y học cổ truyền đã thực hiện nghiêm túc việc quản lý, sử dụng tài sản công theo các quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Công tác quản lý tài sản gắn với công tác lập, chấp hành dự toán ngân sách Nhà nước, đảm bảo phù hợp với quá trình bảo dưỡng, sử dụng và xử lý tài sản.

Bệnh viện Y học cổ truyền đã tiến hành kiểm kê tài sản, tổng hợp báo cáo tình hình sử dụng tài sản. Phân loại, đánh giá tình trạng các tài sản theo dõi trong sổ sách, trình thanh lý các tài sản đủ điều kiện thanh lý. Nhập dữ liệu tài sản phát sinh năm 2023 vào phần mềm tài sản. Thực hiện các báo cáo theo quy định.

Bệnh viện cũng chủ động xây dựng các kế hoạch mua sắm, sửa chữa tài sản hàng năm; đúng tiêu chuẩn và định mức và chế độ hiện hành; trình tự, thủ tục về mua sắm, điều chuyển, thanh lý tài sản Nhà nước thực hiện theo đúng thẩm quyền đã phân cấp, sử dụng tài sản đúng công năng, mục đích, tiết kiệm và có hiệu quả.

Việc mua sắm tài sản thực hiện theo đúng quy định của Luật Đấu thầu, thực hiện công khai, minh bạch quy trình về quản lý, mua sắm và sử dụng tài sản Nhà nước

(có file đính kèm)

Tác giả: Trần Tiến Hoàng