Đại hội Chi bộ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai lần thứ V, Nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

Trong 2 ngày 01 và 02/5/2020, Chi bộ bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Với sự tín nhiệm cao, Đồng chí Phạm Bá Tuyên - Giám đốc bệnh viện đã được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ khóa V, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội có sự góp mặt của Đồng chí Nguyễn Văn Quý - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban tổ chức và Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Phó trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đến dự và chỉ đạo đại hội.

Báo cáo chính trị do đồng chí Nguyễn Thị Song Hương - Phó bí thư chi bộ nghiệm kỳ 2015-2020 trình bày tại Đại hội nêu rõ, Trong nhiệm kỳ IV ( 2015-2020) dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Khối cơ quan- doanh nghiệp tỉnh, chi bộ Bệnh viện YHCT đã thể hiện rõ vị trí, vai trò, hạt nhân trong các hoạt động chính trị cơ quan; sự năng động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, với tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ tập thể, vượt qua khó khăn thách thức, cán bộ, đảng viên tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, Nhà nước, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị do đại hội đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đạt chất lượng hiệu quả cao; đội ngũ cán bộ đảng viên được nâng cao về trình độ, tư tưởng, đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật. Công tác xây dựng Đảng đạt được kết quả quan trọng; chất lượng đảng viên từng bước được nâng cao; việc đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ có nhiều chuyển biến tích cực; công tác kiểm tra, giám sát của chi bộ đi vào nề nếp, chất lượng. Triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các chuyên đề hàng năm gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 trong toàn thể cán bộ đảng viên; các tổ chức đoàn thể được quan tâm, tạo điều kiện hoạt động nề nếp, đúng quy định điều lệ; các phong trào thi đua sôi nổi được 100% cán bộ, đảng viên nhiệt tình hưởng ứng, góp phần quan trọng xây dựng chi bộ, cơ quan vững mạnh. Kết quả nhiệm kỳ 2015 - 2020 các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội lần thứ IV đề ra đều đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Báo cáo cũng nêu rõ các thuận lợi, khó khăn, các bài học, nguyên nhân và đề ra các giải pháp, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Văn Quý - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban tổ chức Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh  ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những nỗ lực cố gắng Chi bộ trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội IV đã đề ra. Trong nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí mong muốn, BCH sẽ nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, tiếp tục lãnh chỉ đạo Bệnh viện vượt qua những khó khăn, thử thách trước mắt để gặt hái thêm nhiều thành công trong nhiệm kỳ mới.

Với sự tín nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra được 03 đồng chí vào Ban chấp hành khóa V nhiệm kỳ 2020-2025 trong đó: Đồng chí Phạm Bá Tuyên - Giám đốc bệnh viện được bầu giữ chức Bí thư chi bộ; Đồng chí Nguyễn Thị Song Hương - Phó giám đốc - Chủ tịch công đoàn giữ chức phó bí thư chi bộ; Đồng chí Dương Quốc Nghị - Trưởng phòng KHĐT-CĐT-CNTT giữ chức Ủy viên BCH.

Tác giả: Quốc Vương
Nguồn:Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai Copy link