Đại hội Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024

Ngày 24/02/2022, Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã tổ chức Đại hội Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024 nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên khóa VII nhiệm kỳ 2019 - 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Đoàn, phong trào thanh thiếu niên, nhiệm kỳ 2022 - 2024 và bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn khóa mới.

Nhãn

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Mai Xuân Trung - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai; đồng chí Trần Văn Quân - Ủy viên BCH Đảng bộ khối, Ủy viên BTV Tỉnh Đoàn - Bí thư Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Lào cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong đơn vị.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2021 vừa qua, Chi đoàn Bệnh viện luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Chi bộ Bệnh viện, Ban Giám đốc, Ban thường vụ Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; sự ủng hộ, tạo điều kiện mọi mặt lãnh đạo các khoa phòng BV, sự phối kết hợp chặt chẽ của các tổ chức của BV như: Công đoàn, Hội chữ thập đỏ… đã tạo điều kiện cho hoạt động đoàn có nhiều tiến bộ. Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền luôn đạt Chi đoàn Vững mạnh xuất sắc; là Chi đoàn có nhiều hoạt động phong trào nổi bật điển hình là các phong trào tình nguyện như: Chi đoàn phối hợp với Hội Y dược tỉnh tham gia khám chữa bệnh tình nguyện cho người dân các xã Bản Cái, Nậm Lúc, Thào Chư Phìn. Các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn nhiệt tình, năng động trong công tác Đoàn, BCH Chi đoàn đoàn kết, nhất trí trong quá trình chỉ đạo hoạt động; mỗi đoàn viên trong Chi đoàn đều chủ động, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trong công tác chuyên môn đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sỹ thi đua; tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Công tác tuyên truyền, giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng, thông qua các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” luôn được Chi đoàn quan tâm; phong trào văn hóa, văn nghệ ngày một sôi nổi, phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên thanh niên. Qua đó góp phần vào sự ổn định và phát triển kinh tế - văn hóa xã hội trên địa bàn tỉnh, nâng cao đời sống sức khỏe cho nhân dân cũng như thực hiện thắng lợi mục tiêu chính trị của cơ quan.

Đoàn viên Chi đoàn tham gia bỏ phiếu bầu BCH khóa VIII (2022-2024)

Đ/c Mai Xuân Trung - Bí thư chi bộ, Giám đốc phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Mai Xuân Trung - Bí thư Chi bộ, Giám đốc bệnh viện đánh giá cao công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên của Chi đoàn Bệnh viện Y học cổ truyền nhiệm kỳ 2019-2021, đồng chí Bí thư đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Chi đoàn tiếp tục phát huy những ưu điểm phấn đấu xây dựng củng cố tổ chức Đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động Chi đoàn, chú trọng đến bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn trẻ tạo nguồn cho Đảng. Đặc biệt, bám sát vào sự chỉ đạo của Chi bộ.

Đ/c Trần Văn Quân - Bí thư Đoàn khối CQ-DN phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Trần Văn Quân -  Bí thư Đoàn khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai ghi nhận, biểu dương những kết quả của đoàn viên, thanh niên trong các phong trào thi đua của tuổi trẻ Lào Cai nói chung và Bệnh viện Y học cổ truyền nói riêng. Đồng chí Trần Văn Quân nêu lên một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Bệnh viện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên cần thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ về y tế nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tặng hoa chia tay đ/c Bí thư chi đoàn khóa VII, nhiệm kỳ 2019-2021

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu ra BCH Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 5 đồng chí: Đ/c Nguyễn Ánh Tuyết, Đ/c Phạm Thanh Hòa, Đ/c Nguyễn Chính Linh, Đ/c Cao Thị Thảo, đ/c Nguyễn Hoàng Tuấn Anh. Đồng thời Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu trực tiếp chức danh Bí thư tại đại hội, kết quả đồng chí Nguyễn Ánh Tuyết đã được bầu làm Bí thư nhiệm kỳ mới 2022 - 2024.

Ban chấp hành khóa VIII, nhiệm kỳ 2022-2024 ra mắt Đại hội

Đại hội kêu gọi toàn thể Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Y học cổ truyền dưới sự lãnh đạo của BCH Chi đoàn khóa VIII, nhiệm kỳ 2022 - 2024 nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn kết, nhất trí, chủ động sáng tạo, ý thức trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội.

Nhãn

Tác giả: Cao Thảo