Chuyển giao kỹ thuật chuyên đề kết hợp Y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị bệnh lý tiêu hóa từ Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương

Ngày 03/12/2020, thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2020, bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tiếp nhận Chuyển giao kỹ thuật chuyên đề “Kết hợp Y học cổ truyền và y học hiện đại trong điều trị bệnh lý tiêu hóa” với sự giảng dạy, hướng dẫn lâm sàng trực tiếp trên người bệnh của các chuyên gia đầu nghành đến từ Bệnh viện YHCT Trung Ương: Ts.Bs. Hán Huy Truyền-Trưởng phòng CĐT; BSCKII Nguyễn Quang Vinh - Trưởng khoa U bướu; Ts.Ds. Trần Phi Hùng - Trưởng khoa Dược.

Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung ương là một trong những đơn vị hàng đầu của Y tế Việt Nam về Y học cổ truyền với đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm cả về Y học cổ truyền và Y học hiện đại.

BSCKI Mai Xuân Trung- Giám đốc Bệnh viện YHCT Lào Cai phát biểu khai mạc

Trong đợt chuyển giao này, các chuyên gia thực hiện hướng dẫn khám, điều trị các bệnh lý về tiêu hóa trực tiếp trên người bệnh, chuyển giao, giảng dạy và cập nhật những kiến thức mới nhất về Y học cổ truyền kết hợp và Y học hiện đại trong điều trị bệnh lý tiêu hóa tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai.

BSCKII Nguyễn Quang Vinh- Trưởng khoa Ung Bướu, BV YHCT TƯ giảng bài

Bên cạnh đó, TS.DS Trần Phi Hùng- Trưởng khoa Dược, bệnh viện YHCT TƯ cũng thực hiện chuyển giao cho khoa Dược cùng toàn thể nhân viên Bệnh viện một số kiến thức về cách sản xuất viên hoàn cứng, hoàn mềm và cao lỏng. Tin rằng với sự giúp đỡ của TS.DS Trần Phi Hùng, bệnh viện sẽ sản xuất được các loại thuốc chế phẩm đông dược với nguồn lược liệu phong phú tại địa phương.

Việc tiếp nhận những kiến thức, kỹ thuật mới, hiện đại sẽ giúp nâng cao kỹ thuật chuyên môn cũng như chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân trong thời gian tới.

.