Điều dưỡng trẻ Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai tham gia chống dịch tại Bình Dương

Là một phụ nữ đã lập gia đình và có hai con nhỏ, chị Nguyễn Phương Thảo - điều dưỡng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã viết đơn tình nguyện tham gia công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bình Dương, cách Lào Cai hàng ngàn cây số, một trong những tâm dịch các tỉnh phía Nam thời điểm hiện tại.

Ngày 19/7/2021, Sở Y tế Lào Cai đã ra thông báo, kêu gọi toàn thể các cán bộ y tế đang làm việc trên địa bàn tỉnh Lào Cai phát huy tinh thần tự nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các tỉnh phía Nam. Những ngày này, tất cả mọi nơi trên mảnh đất hình chữ S đang hướng về miền  Nam “ruột thịt”, nơi mà hàng ngày số lượng ca nhiễm COVID- 19 tăng nhanh tới hàng nghìn người. Cũng như tất cả những người dân Việt Nam nói chung và các cán bộ ngành y tế nói riêng, chị Thảo luôn canh cánh trong lòng, muốn được góp chút sức lực nhỏ bé, kiến thức chuyên môn của mình chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Ngay khi biết được thông báo của Sở, chị đã nhanh chóng viết đơn đăng ký để được tham gia chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

Bình Dương là tỉnh thuộc miền Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Bình Dương là cửa ngõ giao thương với thành phố Hồ Chí Minh.Từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 4.689 ca mắc Covid-19 tại cả 09 huyện, thành phố, thị xã, trong đó, ngày 21/7 toàn tỉnh ghi nhận 964 ca mắc mới.

Chỉ sau 3 ngày đăng ký, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã quyết định thành lập đoàn công tác gồm 50 cán bộ y tế tỉnh nhà đến Bình Dương hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Và thật tự hào khi Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai có một thành viên trong đoàn công tác.

Là một điều dưỡng chắc chuyên môn, luôn tận tâm với nghề, tận tụy với người bệnh, mong rằng chị Nguyễn Phương Thảo sẽ chung tay, góp sức cùng đoàn công tác của tỉnh Lào Cai chiến thắng dịch bệnh tại tỉnh Bình Dương như chúng ta đã làm được với tỉnh Bắc Giang.

Chúc điều dưỡng Thảo cùng các chiến sĩ áo trắng vào tuyến đầu chống dịch chân cứng đá mềm, đem tri thức, nhiệt huyết cùng Bình Dương, cùng miền Nam chung tay cùng cả nước đẩy lùi và chiến thắng tuyệt đối dịch Covid-19.