A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN LÀO CAI: NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH LÝ CỘT SỐNG

Số liệu thống kê cho thấy hiện có hơn 50% người trưởng thành gặp các chứng đau liên quan đến thần kinh cột sống, đặc biệt thường xảy ra ở những đối tượng có lối sống làm việc và sinh hoạt không khoa học. Đau lưng và đau cổ là hai biểu hiện nổi bật khi cột sống bị thoái hóa, trong đó có 44% người bị đau lưng và 30% người bị đau cổ. Trong năm 2023, số lượt người bệnh mắc các bệnh lý cột sống là bệnh chính vào điều trị nội trú tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai là 2536 lượt.

     Diễn tiến âm thầm nhưng hậu quả để lại hết sức nặng nề, bệnh lý cột sống là bệnh lý gây suy giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống của người bệnh. Phát hiện sớm và điều trị tích cực chính là giải pháp giúp người bệnh nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

     Nhiều người, khi bị bệnh thường chỉ điều trị bệnh bằng uống thuốc, trên thực tế, thuốc chỉ là giải pháp khóa cơn đau tạm thời, không thể phục hồi các cấu trúc cột sống đã bị thoái hóa. Khi ngừng dùng thuốc, các cơn đau sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, lạm dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến gan thận, dẫn đến viêm loét, chảy máu dạ dày.

        Chính vì vậy, khi bị bệnh về xương khớp nói chung và bệnh lý cột sống nói riêng, cần đến cơ sở y tế uy tín để điều trị kết hợp giữa thuốc và các phương pháp Y học cổ truyền kết hợp phục hồi chức năng.

     Tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai điều trị bệnh lý cột sống với nhiều phương pháp kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền giúp giảm đau, giãn cơ, giảm các triệu chứng gây ra bới các bệnh lý cột sống, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh. Cụ thể, với y học cổ truyền người bệnh sẽ được châm cứu, thủy châm, xoa bóp bấm huyệt, tác động cột sống, chườm ngải, uống thuốc y học cổ truyền...và với y học hiện đại áp dụng kỹ thuật điện xung, điện phân giảm đau, sóng xung kích, kéo giãn cột sống,...

Xoa bóp bấm huyệt điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng
Điện xung điều trị tác dụng giảm đau, giảm co cơ

 

Phương pháp trị liệu Shiatsu hiệu quả trong điều trị bệnh lý cột sống

  Đặc biệt hiện nay, tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã đưa phương pháp kéo giãn bằng máy giảm áp lực cột sống Spinemed express vào điều trị cho người bệnh mắc bệnh lý cột sống như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống,... Spinemed Express là loại máy giảm áp cột sống tiên tiến nhất hiện nay. Thiết bị này hiện nay đang được áp dụng rất hiệu quả trong việc điều trị giảm áp lực cột sống lưng cổ. Máy được thiết kế hướng đến các vùng đĩa đệm bị tổn thương và giảm áp lực đĩa đệm giữa các đốt sống để tăng cường khả năng chữa lành tự nhiên của cơ thể. Từ cuối tháng 4/2024 đến nay, đã có hơn 60 lượt người bệnh điều trị bằng máy giảm áp tại Bệnh viện, mang lại những hiệu quả cao, tránh được tác dụng phụ thuốc Tây y, và các trường hợp có chỉ định mổ. 

Kết hợp với đó các bác sĩ sẽ châm cứu, điện xung, xoa bóp bấm huyệt, phương pháp trị liệu Shiatsu, uống thuốc y học cổ truyền… góp phần thúc tiến nhanh quá trình hồi phục cho người bệnh.

Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đem đến sự hài lòng cho người bệnh, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đang tích cực học tập, sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật hiện đại kết hợp phương pháp y học cổ truyền vào khám, điều trị, tiếp tục khẳng định thương hiệu khám chữa bệnh uy tín, an toàn, hiệu quả đáp ứng sự kỳ vọng của nhân dân.

 


Tác giả: Trần Tiến Hoàng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết