GS.TSKH.BS DƯƠNG QUÝ SỸ TRAO CHỨNG CHỈ VÀ TẶNG THIẾT BỊ ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG GIẤC NGỦ HIỆN ĐẠI CHO BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN LÀO CAI

Ngày 16/8, GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ - Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai. Trong khôn khổ chương trình, Giáo sư đã trao chứng chỉ "Chẩn đoán và điều trị ngưng thở khi ngủ" và tặng một thiết bị đánh giá chất lượng giấc ngủ hiện đại cho Bệnh viện.

Buổi lễ trao tặng diễn ra trong không khí trang trọng với sự tham dự của Ban Giám đốc Bệnh viện, đại diện các khoa phòng và viên chức Bệnh viện. BSCKI Mai Xuân Trung - Giám đốc Bệnh viện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Giáo sư Dương Quý Sỹ vì những đóng góp quý báu của ông cho sự phát triển của bệnh viện nói riêng và ngành y tế Lào Cai nói chung.

aaa
BSCKI Mai Xuân Trung - Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Trong chương trình, GS.TSKH. BS Dương Quý Sỹ - Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam đã trao tặng cho Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai một thiết bị đánh giá chất lượng giấc ngủ. Đây là thiết bị y tế tiên tiến nhất hiện nay, hỗ trợ đắc lực cho việc chẩn đoán và điều trị các rối loạn giấc ngủ. Thiết bị sử dụng công nghệ AI đánh giá toàn diện và chi tiết về chất lượng giấc ngủ bao gồm: thời gian ngủ REM, thời gian ngủ nông, thời gian ngủ sâu, thời gian vào giấc ngủ, thời gian thức, nhịp tim trung bình, nồng độ oxy trong máu, tư thế ngủ,..... Thiết bị này sẽ giúp các bác sĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến giấc ngủ, mang lại giấc ngủ ngon và sức khỏe tốt hơn cho người bệnh.

GS. TSKH Dương Quý Sỹ trao tặng thiết bị đánh giá chất lượng cho Bệnh viện Y học cổ truyền LC

Cũng trong khuôn khổ chương trình, GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ đã trao chứng chỉ "Chẩn đoán và điều trị ngưng thở khi ngủ" cho 03 viên chức Bệnh viện đã hoàn thành khóa học. Việc hoàn thành khóa học là một minh chứng cho sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai trong việc cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, đặc biệt là trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị các rối loạn giấc ngủ.

Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong sự hợp tác giữa Hội Y học giấc ngủ Việt Nam nói chung, cá nhân GS.TSKH Dương Quý Sỹ nói riêng và Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai, đồng thời khẳng định cam kết của bệnh viện trong việc không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, mang lại sự hài lòng cho người bệnh. Để bày tỏ tình cảm và sự biết ơn đối với Giáo sư, thay mặt Ban Giám đốc và tập thể viên chức Bệnh viện, BSCKI Mai Xuân Trung đã trao gửi thầy thư cảm ơn, thông qua đó càng khẳng định mối quan hệ khăng khít giữa Hội Y học giấc ngủ Việt Nam và Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai. Hi vọng rằng, với sự giúp đỡ và tư vấn trực tiếp từ GS.TSKH Dương Quý sỹ, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai sẽ có những bước tiếp xa hơn nữa trong sự nghiệp phát triển và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời, Bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt thành, tích cực của Giáo sư để cùng góp sức trên con đường sứ mệnh của Bệnh viện nói riêng và của ngành Y tế Lào Cai nói chung.

Tác giả: Trần Tiến Hoàng