A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIỆU QUẢ TỪ PHƯƠNG PHÁP NỘI SOI ỐNG CỨNG CAN THIỆP - TIÊM XƠ BÚI TRĨ TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN LÀO CAI

Theo số liệu thống kê từ đầu tháng 4/2024 đến nay, 94,3% người bệnh điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Nội soi ống cứng can thiệp – tiêm xơ búi trĩ tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đỡ và khỏi bệnh.    

         Đầu tháng 4/2024, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai tiếp nhận kỹ thuật Nội soi ống cứng can thiệp - Tiêm xơ búi trĩ từ Viện Y học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh, trước đó Bệnh viện đã cử một kíp gồm bác sỹ và điều dưỡng tham gia khóa đào tạo kỹ thuật trên với thời gian 06 tháng. Quá trình triển khai kỹ thuật, Bệnh viện đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia đến từ Viện Y học dân tộc thành phố Hồ Chí Minh.   

       "Phương pháp này được đánh giá là có hiệu quả tốt đối với các trường hợp trĩ nội và trĩ hỗn hợp, được chỉ định cho người bị trĩ nội độ 1 đến độ 4 và trĩ hỗn hợp độ 1 đến độ 3. Đây là phương pháp điều trị tại chỗ an toàn, hiệu quả, đặc biệt rất tốt với phụ nữ có thai, cho con bú và người cao tuổi là những đối tượng không áp dụng được với phương pháp phẫu thuật. Đem lại hiệu quả cao cho người bệnh cũng như hạn chế thấp nhất những biến chứng nếu có xảy ra"- Bs Vũ Đình Thi chia sẻ. 

       Sau 3 tháng triển khai phương pháp, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai đã thăm khám cho 135 lượt người, trong đó có 123 lượt người bệnh có chỉ định điều trị, tổng số tiêm 920 mũi. Trong đó, 116 người bệnh đỡ, khỏi chiếm 94,3%. Số lượng mũi tiêm được chỉ định căn cứ theo từng tình trạng bệnh lý của mỗi người bệnh, trung bình mỗi người bệnh tiêm từ 7-8 mũi. Kỹ thuật này mang lại nhiều hiệu quả tốt, người bệnh đến tiêm tiến triển thuận lợi, không cần nghỉ dưỡng, nhiều trường hợp khỏi hẳn bệnh, ghi nhận tại viện chưa có trường hợp bị biến chứng do điều trị và chưa có trường hợp tái bệnh.

     Khác biệt của phương pháp Nội soi ống cứng can thiệp- Tiêm xơ búi trĩ so với các phương pháp khác: 

- Không cần phải phẫu thuật

- Chi phí thấp hơn so với việc phẫu thuật cắt trĩ… 

- Hiệu quả cao, đáp ứng nhu cầu và mang đến sự hài lòng của người bệnh sau khi điều trị

- Quá trình điều trị không đau đớn, có thể hoạt động và làm việc sau khi tiêm 01 giờ

- Không cần nghỉ dưỡng, không phải nằm viện…


Tác giả: Trần Tiến Hoàng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết