A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH TRÌNH ĐỎ TRAO TẶNG 30 SUẤT QUÀ CHO BỆNH NHÂN KHÓ KHĂN TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN LÀO CAI

Trong chuỗi các hoạt động của chương trình hành trình đỏ năm 2022, sáng ngày 28/6/2022 Ban tổ chức Hành trình đỏ năm 2022 cùng Hội Chữ thập đỏ và các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 30 suất quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai

 

Tham gia đoàn Hành trình Đỏ có đại diện Thường trực Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND, UBND tỉnh Lào Cai; Ban Tổ chức chương trình Hành trình đỏ Trung ương; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Dân vận Tỉnh ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, lãnh đạo Ngân hàng Đầu tư & Phát triển tỉnh Lào Cai.

                    

 

Chương trình đã trao tặng 30 suất quà cho 30 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền. Các bệnh nhân đều có hoàn cảnh khó khăn,  ở các địa phương trong tỉnh phải thường xuyên điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai.

"Hành trình đỏ” là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp Ngành Y tế khắc phục tình trạng khan hiếm máu vào dịp hè hàng năm, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp khiến lượng máu dự trữ trên toàn quốc càng trở nên khan hiếm, gây nhiều khó khăn cho công tác cấp cứu và điều trị. Không những vậy “Hành trình đỏ” cũng là hoạt động mang tính xã hội sâu sắc, các hoạt động thăm, tặng quà cho bệnh nhân trong chương trình nhằm chia sẻ khó khăn với người bệnh và động viên, tiếp sức cho người bệnh có thêm nghị lực tiếp tục điều trị để kéo dài sự sống.

 Chương trình "Hành trình đỏ năm 2022" được tổ chức tại tỉnh Lào Cai thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia. Đây thực sự là nghĩa cử nhân văn cao đẹp thể hiện tinh thần "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại".


Tác giả: Cao Thảo
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết