Tập huấn về kê đơn thuốc và hướng dẫn sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý tại bệnh viện

Chiều 24/4, các cán bộ thuộc Sở Y tế Lào Cai đã tiến hành tập huấn phổ biến các quy định về kê đơn thuốc, hướng dẫn sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý và kế hoạch phòng chống kháng thuốc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai.

Buổi tập huấn tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai

Được sự quan tâm của Sở Y tế Lào Cai, bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã tổ chức thành công buổi tập huấn về quy định kê đơn thuốc và sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý tại bệnh viện. Với sự chủ trì của dược sỹ CKI Phạm Hồng Thanh- trưởng phòng quản lý dược, Sở y tế Lào Cai.

Tham dự buổi tập huấn có toàn bộ các bác sỹ, dược sĩ công tác tại bệnh viện.

Dược sỹ CKI Phạm Hồng Thanh phát biểu

Trong phần 1 của buổi tập huấn, BSCKI Trần Hoài Bắc, phó trưởng phòng nghiệp vụ y, sở Y tế Lào Cai đã điểm lại nội dung của thông tư 52/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú và thông tư 18/2018/TT-BYT ngày 22/8/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư 52 quy định về đơn thuốc và kê đơn thuốc hóa dược, sinh phẩm trong điều trị ngoại trú. Trong phần trình bày, BS Trần Hoài Bắc đã đưa ra những nội dung cụ thể, những vấn đề về kê đơn thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Các giảng viên trình bày bài giảng

Phần 2 của buổi tập huấn, dược sỹ Nguyễn Thị Thúy An, dược lâm sàng, bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai trình bày về hướng dẫn sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý và kế hoạch phòng chống kháng kháng sinh.

Thông qua buổi tập huấn, các bác sỹ, dược sỹ tại bệnh viện có thể nắm rõ các quy định về kê đơn thuốc, việc sử dụng kháng sinh cần có sự quản lý chặt chẽ thông qua nhóm quản lý sử dụng kháng sinh tại bệnh viện.

BS LÊ  HẢI VÂN