HỘI NGHỊ CHUYÊN MÔN ĐIỀU DƯỠNG, HỘ SINH, KỸ THUẬT VIÊN TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN LÀO CAI: THÀNH CÔNG RỰC RỠ

Sáng ngày 30/8/2024, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai đã tổ chức thành công Hội nghị Sinh hoạt Chuyên môn Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Bích Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các phòng chứng năng thuộc sở cùng đại diện các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh. Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến với các bệnh viện, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố.

aaa
Đồng chí Phạm Bích Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu

Hiện nay, ngành Y tế Lào Cai có 1.775 điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh đang công tác tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Trong đó, có trên 93,6% điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên có trình độ từ cao đẳng trở lên (tỷ lệ đại học chiếm 27,5%, sau đại học chiếm hơn 0,5%); đảm bảo lộ trình chuẩn hóa trình độ cao đẳng theo quy định của Bộ Y tế vào năm 2025. Song hành với bác sĩ trong quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, những người điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên với sự tận tâm, luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình đã góp phần động viên tinh thần cho người bệnh và người nhà, giúp họ giảm bớt mệt mỏi về tinh thần trong quá trình khám bệnh, điều trị. Cũng tại hội nghị các đại biểu đã nghe các báo cao chung về công tác Điều duong, nghe tham luận về bình bệnh án điều dưỡng của Bệnh viện YHCT tỉnh, bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng.

Qua đó, tại các điểm cầu đã cùng nhau thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều dưỡng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện tốt công tác điều dưỡng tại các cơ sở khám chửa bệnh; tại các bệnh viện cần chuẩn chu hơn hồ sơ bệnh án; đào tạo nâng cao năng lực cho nhân viên y tế điều dưỡng thông qua mở các lớp tập huấn về: hướng dẫn xây dựng quy trình điều dưỡng; đào tạo lớp TOT về chăm sóc giảm nhẹ; điều dưỡng trong chăm sóc giảm nhẹ, báo cáo chỉ số chất lượng... Chuẩn bị tốt lộ trình đến năm 2026 thực hiện bệnh án điện tử và có bộ quy trình thống nhất trong toàn ngành; định hướng chung với toàn quốc và thế giới, sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch bệnh và làm tốt hơn công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

aaa
Lãnh đạo Sở Y tế cùng các đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Kim Thương