A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc lớp tập huấn và chuyển giao kỹ thuật "Chăm sóc đặc biệt cho người liệt"

Chăm sóc đặc biệt cho người liệt sau đột quỵ não đang ngày càng được quan tâm tại các bệnh viện bởi việc điều trị và phục hồi chức năng sau đột quỵ là việc làm cần thiết để đảm bảo người bệnh có cuộc sống tốt hơn. Nhằm tăng cường hiệu quả đào tạo giúp các bác sĩ nâng cao tay nghề từ đó đảm bảo chất lượng điều trị, chiều ngày 2/8, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã tổ chức buổi khai mạc lớp tập huấn và chuyển giao kỹ thuật " Chăm sóc đặc biệt cho người liệt" từ Bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Đột quỵ não là một bệnh lý nguy hiểm và có thể để lại di chứng nặng nề nếu như không được thăm khám và điều trị kịp thời. Có khoảng 90% người bị liệt vận động (liệt nửa người, liệt tay chân, liệt mặt, liệt các dây thần kinh sọ não, tê bì cảm giác nửa người) sau đột quỵ. Di chứng này gây khó khăn cho bệnh nhân về sinh hoạt, đi lại hàng ngày. Đồng thời bệnh nhân liệt nằm lâu ngày có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm như: cứng khớp, loét các điểm tì đè, viêm đường tiết niệu, viêm phổi, huyết khối tĩnh mạch sâu,...thậm chí tử vong cho người bệnh. Do đó việc điều trị và phục hồi chức năng sau tai biến là việc làm cần thiết để đảm bảo người bệnh có cuộc sống tốt hơn.

Toàn cảnh buổi khai mạc lớp tập huấn và chuyển giao kỹ thuật

Với kinh nghiệm quản lý và tổ chức các hoạt động đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, đào tạo theo nhiệm vụ chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện dưới, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương đã phối hợp cùng Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã xây dựng kế hoạch và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng cho lớp tập huấn và chuyển giao kỹ thuật lần này.

PGS.TS Phạm Hồng Vân- Phó Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương phát biểu ý kiến

PGS.TS Phạm Hồng Vân - Phó Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương, TS. Nguyễn Khắc Ninh - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và chỉ đạo tuyến cùng các giảng viên trong đoàn công tác Bệnh viện Châm cứu Trung Ương đã có những chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm quý báu về những điểm mới và cập nhật trong điều trị cho người Liệt tại Bệnh viện Châm cứu Trung Ương.

Chương trình tập huấn và chuyển giao kỹ thuật sẽ tiếp tục kéo dài từ ngày 2/8 đến 11/8 tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai với hai hình thức chia sẻ lý thuyết và kỹ thuật thực hành.

Trước thực trạng người bệnh đến khám và điều trị liệt ( liệt tay, liệt chân, liệt mặt...)  tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai ngày càng gia tăng như hiện nay thì đợt chuyển giao kĩ thuật “Chăm sóc đặc biệt cho người liệt” có ý nghĩa thiết thực,  giúp cho đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện tiếp cận được các kiến thức, kỹ năng mới trong điều trị liệt, từ đó kết hợp khám, điều trị y học cổ truyền và y học hiện đại đêm lại kết quả tích cực cho người bệnh, hạn chế tình trạng quá tải của bệnh viện tuyến trên.

          Tại buổi khai mạc chuyển giao kỹ thuật, Bệnh viện Châm cứu Trung ương và Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã ký kết hợp đồng chuyển giao kỹ thuật, đồng thời Bệnh viện Châm cứu Trung ương đã tặng cho Bệnh viện YHCT Lào Cai  một số trang thiết bị như: máy điện châm, kim châm cứu các loại và tranh hướng dẫn châm cứu, bộ tài liệu chuyên ngành châm cứu. 

 


Tác giả: Lê Hải Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Đơn vị liên kết
Mạng xã hội