Khám bệnh nhân đạo tại Xã Ngũ Chỉ Sơn thị xã Sa Pa

Thực hiện chuỗi các hoạt động hưởng ứng "Tháng nhân đạo" năm 2020, Ngày 31/5 bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức khám bệnh nhân đạo tại xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa

Xã Ngũ Chỉ Sơn Thị xã Sa Pa được thành lập ngày 11/9/2019 trên cơ sở sát nhập xã Bản Khoang và xã Tả Giàng Phình. Xã có diện tích 80,52 km2 tự nhiên và dân số 6.090 người, với địa hình chủ yếu là đồi núi, kinh tế chủ yếu dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp. Đời sống người dân còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, kiến thức chăm sóc sức khỏe còn hạn chế.

Tại chương trình tình nguyện, Bệnh viện Y học cổ truyền và hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai đã tổ chức khám sàng lọc, cấp thuốc miễn phí cho hơn 250 lượt người dân là các đối tượng hộ nghèo, người già không nơi nương tựa, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật... trên địa bàn xã. Ngoài ra, người dân con được các thành viên trong đoàn tư vấn, giáo dục sức khỏe và hướng dẫn phòng chống dịch bệnh.

Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp xúc với công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng như tăng cường kiến thức người dân trong công tác chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh