Kỷ niệm năm ngày Quốc tế Điều dưỡng

Chiều 12-5, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 58 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965 – 12/5/2023). Tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí trong Ban Giám đốc Bệnh viện, Lãnh đạo các khoa, phòng Bệnh viện cùng các Điều dưỡng, Kỹ thuật viên trong toàn Bệnh viện.

Tại buổi tọa đàm, các điều dưỡng đã cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Điều dưỡng và tưởng nhớ bà Florence Nightingale – Người đã sáng lập ra ngành Điều dưỡng.

Tiếp nối truyền thống của ngành điều dưỡng, các thế hệ điều dưỡng của Bệnh viện thời gian qua luôn vượt qua những thử thách, khó khăn, nỗ lực cống hiến trong chuyên môn, tận tụy với nghề. Đội ngũ điều dưỡng đã và đang khẳng định những đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của Bệnh viện.

Buổi tọa đàm nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của các cán bộ là điều dưỡng, kỹ thuật viên toàn Bệnh viện cho công tác chăm sóc người bệnh và sự phát triển của Bệnh viện trong suốt những năm qua.

Đồng thời mong muốn các đồng chí điều dưỡng, kỹ thuật viên sẽ không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành chăm sóc, hướng đến mục tiêu xây dựng hệ thống điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên chuyên nghiệp về chuyên môn, vững vàng về y đức, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, phù hợp với xu hướng hội nhập, phát triển của ngành điều dưỡng trong nước và quốc tế.

Tác giả: Kim Thương