LÀO CAI: NHIỀU CƠ QUAN, ĐƠN VỊ PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ, HỖ TRỢ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO MƯA LŨ

Để giúp người dân vùng lũ tỉnh Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai, những ngày này, nhiều cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã chung tay ủng hộ, huy động hỗ trợ để giúp bà con vơi bớt khó khăn.

Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai tích cực tham gia chương trình ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai.

Chiều 11/9, tại hội trường tầng 3 - Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai, không khí ấm áp tình người đã lan tỏa khi từng cá nhân, tập thể đã đóng góp những phần quà ý nghĩa, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái" cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Mỗi sự đóng góp, dù lớn hay nhỏ, đều chứa đựng tấm lòng sẻ chia, mong muốn giúp đỡ những người dân đang gặp khó khăn sau bão lũ.

aaa
Lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai quyên góp, ủng hộ

Ban Dân vận Tỉnh ủy phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai

Hưởng ứng Lời kêu họi ủng hộ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai, ngày 12/9, cán bộ, công chức Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tham gia ủng hộ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

aaaa
Đồng chí Lý Thị Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và cán bộ,
công chức Ban tham gia ủng hộ.

Phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách”,toàn thể cán bộ, công chức Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tham gia ủng hộ ít nhất một ngày lương.

Ngoài ra, cán bộ, công chức Ban Dân vận Tỉnh ủy còn ủng hộ quần áo và các đồ dùng sinh hoạt cần thiết khác cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ ở các địa phương.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chung tay hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả lũ lụt

Sáng 12/9, Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả lũ lụt do hoàn lưu cơn bão số 3 (Yagi).

aaa
Dự lễ phát động có toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Dự và chủ trì buổi phát động có các đồng chí: Đỗ Đức Liệu, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Vũ Hồng Phương, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã quyên góp, ủng hộ được 19,1 triệu đồng để gửi đến đồng bào vùng lũ trong tỉnh.

Ngày 12/9, Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

aaaaa
Lãnh đạo, cán bộ Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tham gia ủng hộ.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai về việc ủng hộ đồng bào bị thiên tai do mưa lũ gây ra, đồng thời phát huy tinh thần "tương thân tương ái", lãnh đạo và cán bộ, công chức, viên chức Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh cùng tham gia ủng hộ để động viên, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh kêu gọi, huy động trên 850 triệu đồng giúp đỡ, ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai

aaaa
Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao quà cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Hoàn lưu bão số 3 đã gây ra thiệt hại nặng nề cả về người và tài sản ở tất cả các địa phương trong tỉnh. Trong những ngày qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh kêu gọi ủng hộ, huy động và kết nối, tiếp nhận các nguồn lực từ các tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh giúp đỡ bà con vùng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Theo thống kê, tính đến ngày 12/9, Hội đã kêu gọi ủng hộ được 400 triệu đồng, cùng nhiều nhu yếu phẩm, vật dụng thiết yếu; tổng trị giá tiền và hiện vật là trên 850 triệu đồng.

Nguồn lực này đã và đang được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh gửi tới các địa phương và người dân ở 9 huyện/thị xã/thành phố.

Sáng 13/9, Sở Văn Hoá và Thể Thao tổ chức phát động ủng hộ Nhân dân vùng thiên tai trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

aaaa
Lãnh đạo Sở Văn Hoá và Thể Thao tham gia quyên góp, ủng hộ.

Báo Lào Cai và Công ty TNHH PHARMA Việt Nam (Hà Nội) ủng hộ 500 hộp thuốc bổ

Báo Lào Cai đã kết nối nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tham gia ủng hộ, hỗ trợ người dân khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Sáng 13/9, phóng viên Báo Lào Cai đã vận chuyển và trao 500 hộp thuốc bổ cho đồng bào xã Nậm Lúc (Bắc Hà). Toàn bộ số thuốc bổ được Công ty TNHH PHARMA Việt Nam (Hà Nội) ủng hộ nhằm hỗ trợ, giúp bà con bảo vệ sức khỏe sau ảnh hưởng của thiên tai.

Nguồn: Báo Lào Cai

Tác giả: Trần Tiến Hoàng