A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn về chẩn đoán và điều trị hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ

Giáo sư, Tiến sỹ khoa học, bác sỹ Dương Quý Sỹ, Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội hô hấp Việt Nam đã trực tiếp tập huấn về chẩn đoán và điều trị hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ cho cán bộ y tế tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.  

           Tại buổi tập huấn, các cán bộ y tế Bệnh viện Y học cổ truyền đã được Giáo sư, Tiến sỹ khoa học Dương Quý Sỹ phổ biến kiến thức về cá thể hóa chẩn đoán và điều trị hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ; nguyên tắc chung và vai trò của y học cổ truyền trong điều trị hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ.

ll.JPG

Quang cảnh buổi tập huấn.

          Hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ là tình trạng ngưng hoàn toàn hoặc một phần (giảm thở) tình trạng tắc nghẽn đường hô hấp trên khi ngủ. Người bệnh bị giảm oxy máu từng đợt, thay đổi hoạt tính giao cảm và phân mảnh giấc ngủ. Các giai đoạn ngưng thở gây ra các stress sinh học cấp tính và mãn tính. Nguy cơ mắc hội chứng này ở nam giới lớn tuổi, người có tiền sử gia đình, bất thường cấu trúc sọ - mặt hoặc béo phì.

gs.JPG

Giáo sư, Tiến sỹ khoa học, bác sỹ Dương Quý Sỹ, Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam sẽ hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai.

         Hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ là bệnh rất nguy hiểm gây nên nhiều nguy cơ như bệnh tim mạch, bệnh chuyển hóa, gây mệt mỏi ban ngày và buồn ngủ, giảm chất lượng sống, giảm khả năng tư duy, giảm hiệu suất công việc, học tập. Đây là một trong những nguyên nhân gây tai nạn lao động và tai nạn giao thông ở người lái xe.

     Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã đầu tư nhiều thiết bị y tế hiện đại phục vụ điều trị, chăm sóc người bệnh.

          Các phương pháp tiếp cận chẩn đoán và điều trị hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ là cần thiết để cải thiện sức khỏe lâu dài của người bệnh. Trong đó, tiếp cận chẩn đoán và điều trị y học cổ truyền phối hợp với y học hiện đại sẽ mang lại nhiều lợi ích, bảo đảm việc điều trị hiệu quả, hạn chế các tác dụng phụ cho người bệnh.

Theo Báo Lào Cai.

Tác giả: Lê Hải Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết