A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÀNH CÔNG BƯỚC ĐẦU CỦA KỸ THUẬT “NỘI SOI ỐNG CỨNG CAN THIỆP – TIÊM XƠ BÚI TRĨ” TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN LÀO CAI

Trĩ - căn bệnh khó nói với độ tuổi ngày càng trẻ hóa. Theo thống kê của Hội Hậu môn trực tràng Việt Nam, có đến 50-60% dân số Việt Nam mắc trĩ. Chủ yếu tập trung tại miền Bắc.

           Bệnh trĩ với biểu hiện đau rát, ra máu, sa búi trĩ khi đi đại tiện gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Sau mỗi lần đại tiện đau rát, búi trĩ sa ra ngoài phải lấy tay đẩy lên... đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người. Bệnh trĩ nếu không điều trị sớm và đúng cách sẽ dẫn đến nhiều biến chứng như: trĩ sa ngày càng lớn, tắc mạch trĩ, viêm nhiễm hậu môn…

Sau một tháng đưa Kỹ thuật “Nội soi ống cứng can thiệp – Tiêm xơ búi trĩ” bằng thuốc PG 60, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã điều trị thành công cho 111 người bệnh trĩ với khoảng 569 mũi tiêm. Kỹ thuật mới bước đầu mang đến nhiều kết quả tốt, ghi nhận tại Bệnh viện, chưa có trường hợp bị biến chứng do điều trị bệnh bằng phương pháp Tiêm xơ búi trĩ và hiện chưa có người bị tái phát bệnh sau điều trị.

         Chị Thảo (31t, phường Kim Tân, TP Lào Cai) hiện đang mang thai ở tháng thứ 6 cho hay: “Trước khi mang bầu tôi có búi trĩ nhỏ ở hậu môn, tuy nhiên, khi mang bầu lần này, búi trĩ ngày càng to hơn, thực sự tôi rất lo sợ. Ngay khi biết Bệnh viện YHCT Lào Cai triển khai phương pháp tiêm trĩ trên và được biết phương pháp áp dụng được cho phụ nữ mang thai nên tôi đã đăng ký ngay. Hiện tôi đã tiêm xong mũi thứ 4 và kết quả rất bất ngờ là búi trĩ gần như không còn nữa.” 

         Bác sĩ YHCT Vũ Đình Thi (Khoa Ngoại – Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai) cho biết: Phương pháp điều trị trĩ bằng thủ thuậtNội soi ống cứng can thiệp - Tiêm xơ búi trĩ bằng PG60 5%” được chỉ định cho người bị trĩ nội độ 1 đến độ 4 và trĩ hỗn hợp độ 1 đến độ 3. Đây là phương pháp điều trị tại chỗ an toàn, hiệu quả, đặc biệt rất tốt với phụ nữ có thai, cho con bú và người cao tuổi là những đối tượng không áp dụng được với phương pháp phẫu thuật.”
 
BS Vũ Đình Thi - khám tầm soát cho người bệnh trước thủ thuật

     Người bệnh trong và sau khi điều trị phương pháp trên nên áp dụng chế độ ăn uống nhiều chất xơ, uống nhiều nước, không ăn đồ cay, nóng, rượu bia, tăng cường vận động. Đặc biệt, bệnh nhân không được rặn mạnh khi đi vệ sinh, không ngồi trong nhà vệ sinh quá lâu, tập thói quen đi đại tiện vào giờ cố định hàng ngày”./.

 

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN LÀO CAI

Sáng về Y đức - Sâu về Y lý - Giỏi về Y thuật

Địa chỉ: Đường K3. Tiểu khu đô thị số 5, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Hotline: 02143852239 - 0384556835

Website: http://benhvienyhctlaocai.gov.vn/


Tác giả: Trần Tiến Hoàng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết