Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai Tiếp nhận Chuyển giao kỹ thuật “Kết hợp YHCT và YHHĐ trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý Phụ khoa” và "Điều trị giảm đau do ung thư"

Thực hiện Đề án 1816 của Bộ Y tế và kế hoạch tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật năm 2021 của Bệnh viện; từ ngày 10/11/2021 đến ngày 16/11/2021 tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã cử đoàn chuyên gia đến chuyển giao kỹ thuật (kỹ năng lâm sàng) cho các học viên là các y bác sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh, gồm các gói kỹ thuật: "Điều trị giảm đau do ung thư",  “Kết hợp YHCT và YHHĐ trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý Phụ khoa”.

Tham dự khai mạc khóa chuyển giao, về phía Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương có: TS. BS. Hán Huy Truyền, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến; BSCKII Nguyễn Quang Vinh - Trưởng khoa Kiểm soát và điều trị ung bướu; Ths.Bs Phùng Thị Phương Lan - Trưởng khoa Phụ và một số bác sĩ, cán bộ Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; về phía Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh có: Ban Giám đốc, lãnh đạo các khoa phòng và các học viên tham gia khoá học.

Bệnh Phụ khoa là bệnh phổ biến thường gặp ở các chị em phụ nữ; việc kết hợp YHCT + YHHĐ điều trị bệnh phụ khoa đã mang lại hiệu quả rõ rệt tại khoa Phụ Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Cùng với các phương pháp điều trị ung thư bằng tây y, việc kết hợp điều trị giảm nhẹ cho người bệnh bằng phương pháp kết hợp YHCT + YHHĐ tại khoa Kiểm soát và điều trị ung bướu Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã và đang góp phần quan trọng giúp nâng cao hiệu quả điều trị cho nhiều người bệnh.

BSCKII Nguyễn Quang Vinh - Trưởng khoa Kiểm soát và điều trị ung bướu Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trực tiếp hướng dẫn cán bộ y tế BV YHCT Lào Cai khám, chẩn đoán, tư vấn điều trị cho người bệnh

Ths.Bs Phùng Thị Phương Lan - Trưởng khoa Phụ Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trực tiếp hướng dẫn cán bộ y tế BV YHCT Lào Cai khám, chẩn đoán, tư vấn điều trị cho người bệnh

Đây là hai gói kỹ thuật phù hợp với nhu cầu và định hướng phát triển về chuyên môn kỹ thuật tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai. Sau khi tiếp nhận chuyển giao, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai tiếp tục giao cho các cán bộ đã tham gia khóa tập huấn, tích cực nghiên cứu nắm vững chuyên môn, thường xuyên trao đổi, tranh thủ sự hỗ trợ của các chuyên gia để làm chủ các kỹ thuật và triển khai thực hiện có hiệu quả tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai, giúp cho người bệnh có thể tiếp cận, được thụ hưởng các dịch vụ kỹ thuật ngay tại tỉnh.

Ban lãnh đạo BV YHCT Lào Cai chụp ảnh cùng các cán bộ BV Châm cứu Trung ương
Ban lãnh đạo BV YHCT Lào Cai chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ Bệnh viện YHCT Trung ương

Đồng chí Mai Xuân Trung - Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền Lào Cai gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương đã dành những tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ về chuyên môn cho Bệnh viện Y học Cổ truyền Lào Cai; mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ chuyên môn của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương trong thời gian tới, góp phần nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh YHCT kết hợp YHHĐ cho Nhân dân trong và ngoài tỉnh./.

Tác giả: Cao Thảo