TRAO ĐỔI Y HỌC- HƯỚNG TỚI NGƯỜI BỆNH

Nằm trong chuỗi hoạt động trong khuôn khổ chương trình Hợp tác y tế với Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, Sáng ngày 13/10, Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai đã tổ chức thành công chương trình Khám bệnh cùng chuyên gia và trao đổi y học giữa chuyên gia Việt Nam và Trung Quốc.

Về phía Việt Nam, chương trình có sự tham gia của GS.TSKH.BS Dương Quý Sỹ, Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam; PGS.Ts.Bs Nguyễn Đức Minh - Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông, Chủ tịch Liên chi Hội YHCT - YHGN Hội Y học giấc ngủ Việt Nam. (Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Châm cứu Trung ương - Chuyên gia châm cứu); PGS.TS. Vũ Đức Lợi- Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y Dược Tuệ Tĩnh, Học viện Y Dược cổ truyền Việt Nam; Ts.Bs Nguyễn Văn Hải - Giảng viên Bộ môn Châm cứu, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam (chuyên gia Y học cổ truyền); Ts.Bs Phạm Thanh Tùng - Giảng viên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam (chuyên gia Y học cổ truyền); Ts.Bs Phan Minh Đức - Phó Trưởng khoa Y học cổ truyền, Trường Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội (chuyên gia Y học cổ truyền) cùng các Y bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai.

Cùng với đó là sự tham gia của các chuyên gia đến từ Trung Quốc như: Ông La Khai Khai, Viện trưởng Bệnh viện Nhân dân huyện Hà Khẩu; Các Giáo sư đến từ Hiệp hội cựu giáo sư Đại học Y dược cổ truyền Vân Nam như: Giáo sư Kim Kiến Dân, Giáo sư Hòa Lập Kiến, Giáo sư Trịnh Tân Dân; Giáo sư Thang Hiểu Vân, Giáo sư Ngô Vĩnh Quý, Giáo sư Thường Nhân Kiệt, Giáo sư Chu Thành Lan, Giáo sư Châu Thanh,…Cùng với lãnh đạo Bệnh viện nhân dân huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam.

Tại chương trình, 127 người dân trên địa bàn tỉnh đã được các chuyên gia y học Việt – Trung thăm khám và tư vấn sức khỏe, đồng thời các chuyên gia còn tư vấn tận tình về các chế độ ăn uống, tập luyện dự phòng bệnh tật theo y học cổ truyền và y học hiện đại.

Song song với hoạt động khám bệnh cùng chuyên gia là chương trình giao lưu y học Việt – Trung, tại nội dung này GS.TSKH Dương Quý Sỹ - Chủ tịch Hội Y học giấc ngủ Việt Nam đã mang đến những chia sẻ quý báu về lĩnh vực y học giấc ngủ, một vấn đề sức khỏe ngày càng được quan tâm và trao tặng logo Hội Y học giấc ngủ Việt Nam cho Đoàn chuyên gia Trung Quốc. Ngoài ra, các chuyên gia hai nước đã cùng nhau thảo luận về những vấn đề chung và riêng của y học cổ truyền, trao đổi kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý, đặc biệt là những bệnh liên quan đến giấc ngủ. Buổi tọa đàm đã tạo ra một diễn đàn sôi nổi, nơi các chuyên gia có thể học hỏi lẫn nhau và cùng nhau tìm ra những giải pháp hiệu quả cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Sự thành công của chương trình một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong lĩnh vực y tế. Việc chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức giữa các chuyên gia hai nước không chỉ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế mà còn tạo ra những cơ hội hợp tác lâu dài trong tương lai.

*Một số hình ảnh: