CHƯƠNG TRÌNH CẮT TÓC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI BỆNH ĐIỀU TRỊ TẠI BỆNH VIỆN

Hướng đến kỷ niệm ngày Quốc tế Điều dưỡng, ngày 11/5/2023, Phòng Điều dưỡng, Tổ Truyền thông & Công tác xã hội Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai đã phối hợp cùng Thành đoàn Thành phố Lào Cai, nhóm thiện nguyện Câu lạc bộ Cây kéo vàng tổ chức Chương trình “Cắt tóc, làm đẹp miễn phí cho người bệnh và người nhà người bệnh” nhằm sẻ chia khó khăn và lan tỏa yêu thương tới những người bệnh đang nằm điều trị tại Bệnh viện.

Chương trình cắt tóc miễn phí cho người bệnh là một trong những hoạt động hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện của Bệnh viện Y học cổ truyền phối hợp với Thành đoàn Thành phố Lào Cai, Câu lạc bộ Cây kéo vàng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Hoạt động là một ngày hội “làm đẹp” ý nghĩa với mong muốn mỗi người bệnh luôn có được tinh thần vui tươi, phấn chấn để chiến đấu, chiến thắng bệnh tật.

Ngay từ đầu giờ chiều đã có đông đảo người bệnh tập trung tại sảnh tầng 1 của Bệnh viện  để chờ đến lượt cắt tóc.

Nán lại giấc nghỉ trưa, từ đầu giờ chiều đã có đông đảo người bệnh tập trung tại sảnh nhà D của Bệnh viện  để chờ đến lượt cắt tóc. Nhiều người bệnh phải đi xe lăn, chân bó bột, cắm dịch truyền… vẫn rất hào hứng tham gia bởi đây là hoạt động thiện nguyện hết sức thiết thực.

Người bệnh nằm viện vừa được phục vụ cắt tóc, cạo râu - “làm đẹp” miễn phí, vừa cảm nhận được sự sẻ chia, quan tâm tận tình từ các y bác sĩ, các tình nguyện viên và cả cộng đồng khiến ai nấy đều cảm thấy phấn chấn tinh thần. Chương trình có sự tham gia của đông đảo bệnh nhân đang điều trị tại nhiều khoa, khác nhau trong Bệnh viện. Các “khách hàng đặc biệt” được đội cắt tóc chuyên nghiệp giúp tạo kiểu đầu mới phù hợp, theo yêu cầu của từng người. Có được mái tóc mới gọn gàng, đẹp đẽ, ai nấy đều rất vui vẻ và hài lòng. Nhìn ánh mắt hân hoan, bàn tay vuốt lấy mái tóc mới đầy hài lòng, tinh thần phấn khởi đủ thấy sự ấm áp và ý nghĩa của chương trình mang lại cho người bệnh đến nhường nào.

Góp phần làm nên niềm vui của người bệnh khiến những tấm lòng hảo tâm càng nhận thấy công việc mình làm trở nên ý nghĩa. Đại diện nhóm thiện nguyện Câu lạc bộ Cây kéo vàng, Bạn Vũ Quyết Thắng trưởng nhóm chia sẻ: “Trước đây, mình cũng từng tham gia nhiều chương trình từ thiện, cắt tóc miễn phí, nên khi được ngỏ lời thì mình đã đồng ý ngay vì đây là một hoạt động rất ý nghĩa. Địa điểm cắt tóc khá đặc biệt nên mọi người rất hào hứng và cố gắng để cắt cho các bệnh nhân ở đây những mái tóc đẹp nhất”.

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Thành đoàn Thành phố Lào Cai, các thành viên của Câu lạc bộ Cây kéo vàng đã cùng chúng tôi thực hiện chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này. Kính chúc quý nhà hảo tâm sức khỏe, thịnh vượng và phát triển. Chúng tôi rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các quý nhà hảo tâm đối với công tác thiện nguyện tại Bệnh viện Y học cổ truyền Lào Cai.  Mọi sự quan tâm xin liên hệ về địa chỉ: Tổ Truyền thông & Công tác xã hội - Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai. SĐT: 0944891127.

Tác giả: Cao Thảo
Nguồn:Báo Chính phủ.vn Copy link