Thông báo khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại Bệnh viện YHCT Lào Cai năm 2021

Bệnh viện YHCT tỉnh Lào Cai xin trân trọng thông báo tới quý bệnh nhân và thân nhân một số nội dung liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế tại bệnh viện năm 2021 như sau:

Thông tuyến:

Theo quy định tại khoản 6 điều 22 Luật Bảo hiểm y tế từ ngày 01/01/2021, người tham gia bảo hiểm y tế khi đi khám chữa bệnh không đúng tuyến (Không có giấy chuyển tuyến) tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai được quỹ Bảo hiểm y tế chi trả chi phí điều trị nội trú theo phạm vi quyền lợi và mức hưởng như trường hợp khám chữa bệnh đúng tuyến (như có giấy chuyển tuyến).

Đăng ký khám chữa bệnh ban đầu:

Theo Thông báo liên ngành Số 111/TBLN-SYT-BHXH ngày 08/12/2020 của Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội tỉnh Lào Cai, Bệnh viện YHCT tỉnh Lào Cai tiếp tục được Sở Y tế tỉnh Lào Cai cho phép tiếp nhận khám, chữa bệnh Bảo hiểm Y tế ban đầu. Bệnh nhân thường trú, tạm trú trên địa bàn tỉnh Lào Cai và tỉnh khác đều có thể đăng ký nơi KCB ban đầu tại Bệnh viện YHCT tỉnh Lào Cai.

Ưu tiên: Người tham gia BHYT thường trú, tạm trú tại các phường Nam Cường, Bắc Cường, Kim Tân, Phố Mới, Vạn Hòa (trừ trẻ dưới 6 tuổi).

Người dân có nguyện vọng đăng ký khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm Y tế ban đầu tại Bệnh viện YHCT tỉnh Lào Cai, vào Tháng đầu tiên của mỗi Quý, đến BHXH tỉnh, huyện, thành phố (nơi phát hành thẻ BHYT) để làm thủ tục thay đổi nơi khám bệnh, chữa bệnh ban đầu.

Đối với trường hợp mua thẻ Bảo hiểm Y tế mới có thể lựa chọn luôn nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu là Bệnh viện YHCT tỉnh Lào Cai.

Chuyển tuyến khám, chữa bệnh đến Bệnh viện YHCT Lào Cai:

Ngoài các cơ sở y tế như các Bệnh viện đa khoa huyện, Bệnh viện đa khoa thành phố và Bệnh viện đa khoa Hưng Thịnh thì các cơ sở y tế sau có thể chuyển thẳng đến Bệnh viện YHCT tỉnh Lào Cai:

- TP. Lào Cai: PKĐKKV Pom Hán.

- H. Bảo Thắng: PKĐKKV Phong Hải; Trạm y tế các xã Thái Niên, Gia Phú, Bản Cầm, Bản Phiệt, Xuân Giao, Phú Nhuận.

- H. Bảo Yên: PKĐKKV Bảo Hà, Trạm y tế các xã Cam Cọn, Điện Quan, Kim Sơn.

- H. Bắc Hà: PKĐKKV Bảo Nhai; Trạm y tế các xã Nậm Mòn, Cốc Ly

- H. Văn Bàn: PKĐKKV Võ Lao.

- H. Mường Khương: PKĐKKV Bản Lầu; Trạm y tế các xã Bản Sen, Lùng Vai.

- H. Si Ma Cai: PKĐKKV Cán Cấu.

- TX. Sa Pa: PKĐKKV Thanh Phú; Trạm y tế xã Trung Chải

- H. Bát Xát: Trạm y tế các xã Tòng Sành, Quang Kim.

Bệnh viện YHCT tỉnh Lào Cai xin trân trọng thông báo!

------------------------------------------------

Bệnh viện YHCT Lào Cai:

Sáng về Y đức- Sâu về Y lý- Giỏi về Y thuật !

Điện thoại: 0214 3852 239;     Đường dây nóng: 0967941414

Email: bvyhct-syt@laocai.gov.vn