Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh triển khai kỹ thuật tiêm xơ búi trĩ

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật “Nội soi hậu môn ống cứng can thiệp - tiêm xơ búi trĩ” từ chuyên gia của Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh đã cử cán bộ đi đào tạo kỹ thuật này tại Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh. Dịp này, thạc sỹ, bác sỹ Phan Minh Trí, Phó Khoa Ngoại tổng hợp, Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp nghiệm thu, chuyển giao kỹ thuật và khám, điều trị cho người bệnh tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai từ ngày 1/4 đến ngày 20/4.

_MG_1674.JPG

Nhiều người dân đã đến Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh để được chuyên gia y tế khám và điều trị bằng phương pháp mới.

Chuyên gia y tế của Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh đã thẩm định, khảo sát thực trạng hoạt động tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai; giám sát, hỗ trợ bác sỹ được cử đi đào tạo thực hiện kỹ thuật tiêm xơ búi trĩ, giúp người bệnh trên địa bàn được tiếp cận với phương pháp điều trị mới, hiệu quả.

Green Modern Business Marketing Presentation (1).png

Phương pháp này có thể điều trị bệnh trĩ từ độ 1 đến độ 3 với nhiều ưu điểm như: thời gian điều trị ngắn, không phải phẫu thuật, giảm đau đớn cho bệnh nhân, ít gây biến chứng. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân vẫn có thể đi làm, sinh hoạt bình thường.

_MG_1680.JPG

_MG_1687.JPG

Bác sỹ Phan Minh Trí trực tiếp thực hiện kỹ thuật, hướng dẫn cán bộ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai.

Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bệnh viện đầu ngành về y dược cổ truyền. Bệnh viện phụ trách, chỉ đạo công tác khám - chữa bệnh cho bệnh viện y học cổ truyền của các tỉnh miền Nam và Tây Nguyên.

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai là đơn vị y tế thứ 45 trên cả nước được Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh chuyển giao kỹ thuật "Nội soi hậu môn ống cứng can thiệp - tiêm xơ búi trĩ".

Theo Báo Lào Cai