HỘI THẢO TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ “CHẨN ĐOÁN, ĐIỀU TRỊ VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TRONG CHẤN THƯƠNG THỂ THAO”

Chiều ngày 23/3/2024, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Bệnh viện Thể thao Việt Nam tổ chức Hội thảo tập huấn chuyên đề “Chẩn đoán, điều trị và Phục hồi chức năng trong chấn thương thể thao"

Tham dự buổi Hội thảo có các chuyên gia, bác sĩ của Bệnh viện Thể thao Việt Nam; có sự tham gia của toàn thể viên chức của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai và các y, bác sĩ dự trực tuyến tại 48 điểm cầu thuộc các đơn vị y tế trong và ngoài tỉnh.

BS.CK1 Mai Xuân Trung - Giám đốc Bệnh viện YHCT Lào Cai phát biểu khai mạc buổi Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận chuyên sâu các chuyên đề về: Chấn thương khớp gối, chẩn đoán và thái độ xử trí; Y học cổ truyền ứng dụng trong thể thao; Các bệnh lý gân; Hồi phục khớp vai... Thông qua đó, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai cũng đã có những đề xuất hợp tác với Bệnh viện Thể thao Việt Nam trong thời gian tới về các kỹ thuật chấn thương chỉnh hình, nội khoa cơ - xương - khớp; Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng…

TS.BSCKII Lê Thanh Tùng - Phó Giám đốc Phụ trách Bệnh viện Thể thao chia sẻ kiến thức
cách chẩn đoán và xử trí trong chấn thương xương khớp gối

Các đại biểu báo cáo và thảo luận tại các điểm cầu của buổi Hội thảo

Sáng cùng ngày, Đoàn chuyên gia của Bệnh viện Thể thao Việt Nam do Tiến sĩ, BSCKII. Lê Thanh Tùng, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện làm trưởng đoàn đã có buổi khám bệnh cho người dân tỉnh Lào Cai tại phòng khám chuyên gia Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh.

Đã có 87 trường hợp được các chuyên gia khám, qua đó phát hiện một số trường hợp bị chấn thương, tổn thương gân cơ, dây chằng, viêm điểm bám gân, viêm khớp, một số trường hợp cần phục hồi chức năng ở trẻ em và sau chấn thương. Bên cạnh đó, người bệnh được các bác sĩ tư vấn về tình trạng bệnh, hướng điều trị và phương pháp tập luyện phục hồi.

Đây là một trong những hoạt động hợp tác giữa Bệnh viện Y học cổ truyền và Bệnh viện Thể thao Việt Nam góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả: Cao Thảo